Banner 12 Tác dụng của nấm linh chi và mật ong với cơ thể | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

Tác dụng của nấm linh chi và mật ong với cơ thể

Tác dụng của nấm linh chi và mật ong với cơ thể được các chuyên gia nghiên cứu và chứng nhận. Vốn là những dược liệu của Y học cổ truyền lưu truyền nhiều đời, cả 2 loại này đều chứa thành phần và công dụng tốt nếu được sử dụng khoa học. Nhiều công trình nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng to lớn khi kết hợp nấm linh chi với mật ong.

tác dụng của nấm linh chi và mật ong với cơ thể

Tác dụng của nấm linh chi và mật ong với cơ thể

Tác dụng của nấm linh chi và mật ong với cơ thể

Đối với các nghiên cứu Y học, nấm linh chi là dược liệu được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày như một vị thuốc giúp tăng cường và bảo vệ sức khoẻ. Nấm linh chi chứa nhiều các thành phần như aminoacid, polysacharid, steroid, treterpen và garnoderic acid, vitamin và muối khoáng mang đến lợi ích tăng cường miễn dịch, giải độc gan, điều hoà huyết áp, kích thích lưu thông máu, ức chế tổng hợp Cholesterol trong máu.

Là một trong những cách kết hợp nấm linh chi hiệu quả, nấm linh chi kết hợp với mật ong đem lại sự hài hoà về hương vị. Mật ong có vị ngọt, nấm linh chi có vị đắng nên khi kết hợp mang lại nhiều lợi ích. Sử dụng nấm linh chi và mật ong  có tác dụng hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch giúp làm việc tốt hơn, hỗ trợ hạn chế việc hình thành và phát triển khối u, hỗ trợ điều hoà và ổn định huyết áp, hỗ trợ hạn chế nhiễm mỡ, giảm lượng Cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giải độc gan, hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, viêm gan siêu vi, đau nhức mỏi cơ thể và suy nhược thần kinh.

Ngoài ra, việc kết hợp nấm linh chi và mật ong còn giúp hỗ trợ giải độc, làm đẹp da và giữ gìn vóc dáng, bí quyết làm đẹp da hữu ích đồng thời còn cải thiện màu và độ mượt của tóc.

kết hợp nấm linh chi và mật ong đem lại nhiều công dụng tốt

Kết hợp nấm linh chi và mật ong đem lại nhiều công dụng tốt

Chế biến nấm linh chi với mật ong như thế nào?

Trong y học cổ truyền, nấm linh chi được xem là loại dược phẩm thượng hạng có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, tuy nhiên dùng nấm linh chi thế nào thì nhiều người lại chưa biết cách.

Mật ong là sản vật tinh túy của núi rừng, dịu ngọt tự nhiên. Nấm linh chi và mật ong kết hợp với nhau dung hòa, bổ trợ, tăng cường thêm công hiệu. Dưới đây là cách chế biến nấm linh chi và mật ong.

Nguyên liệu: 3 lạng linh chi, 2 lạng tam thất, 1 lạng nhân sâm, nửa lạng đương quy, mật ong tăng vị.

Cách làm:

+ Bước 1:

Nguyên liệu thái thành lát mỏng. Dùng nồi loại 5 lít xếp nấm linh chi – tam thất vào và đổ nước ngập nguyên liệu chừng 2cm sau đó đun sôi trong 20 phút. Chắt kiệt và lọc cặn bằng vải màn lấy nước ra 1 nồi riêng để cô đặc dần lại. Bã nấm linh chi và nhân sâm tiếp tục thêm nước vào sắc cho sôi tiếp 10 phút, lấy nước lần 2 cô nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 2 lít.

+ Bước 2:

Kết hợp các loại dược liệu cho ra sản phẩm cao

Kết hợp các loại dược liệu cho ra sản phẩm cao

Dùng 1 nồi dung tích khoảng 2 lít sắc nhân sâm, đương quy lần lượt 2 nước. Dồn 2 loại nước này, thêm mật ong lượng vừa đủ vào cô đến khi còn khoảng 0.5 lít để được cao lỏng.

Ngoài ra nấm linh chi được bào chế thành dược phẩm để mang đến sự tiện lợi hơn cũng như cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất quý của nó.

Cách nhận biết mật ong nguyên chất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều địa chỉ bán mật ong. Khách hàng cần lưu ý trong việc lựa chọn để có thể đảm bảo sản phẩm mình mua là uy tín và chất lượng nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách để phân biệt giữa mật ong thật và giả:

– Cách thứ nhất: Bạn lấy một vài giọt mật ong thả vào cốc nước lọc. Nếu lúc này những giọt mật ong có hiện tượng chìm nhanh xuống nước và không bị tan trong nước thì đó chính là mật ong nguyên chất. Ngược lại những loại mật ong bị tan ngay khi gặp nước là loại đã bị pha thêm đường hoặc nước.

–  Cách thứ hai: Bạn có thể nhỏ một vài giọt mật ong lên trên miếng vải trắng. Quan sát thấy mật ong gần như không bị thấm qua tấm vải thì đó chính là mật ong nguyên chất. Còn nếu trường hợp mật ong thấm qua tấm vải thì đó là loại mật ong đã bị pha tạp, kém chất lượng.

– Cách thứ ba: Biện pháp này khá dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Khách hàng có thể dùng đũa sạch để khuấy đều chai mật ong. Nếu mật ong nguyên chất sẽ không bị thay đổi về màu sắc và trạng thái, còn mật ong giả sẽ ngược lại.

Lưu ý khi lựa chọn nấm linh chi

Cần xem xét kỹ lưỡng để chọn được nấm linh chi chất lượng tốt

Cần xem xét kỹ lưỡng để chọn được nấm linh chi chất lượng tốt

Nên mua nấm linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp

Hiện nay, những loại nấm linh chi tự nhiên thường rất hiếm hoặc gần như không xuất hiện. Trên thị trường ngày nay hầu như là các loại nấm được nuôi trồng. Bạn đừng vội kết luận rằng nấm nuôi trồng là những loại kém chất lượng và không uy tín. Hầu như những loại nấm này đã được các nhà nghiên cứu đánh giá cao về các dược chất và công dụng. Khi lựa chọn nấm, khách hàng chỉ cần lựa chọn được những sản phẩm gieo trồng chuyên nghiệp bởi công nghệ chuyên nghiệp thì chất lượng của các sản phẩm này vẫn luôn được đảm bảo.

Lưu ý tới vẻ ngoài của nấm linh chi

Qua vẻ bề ngoài, khách hàng cũng có thể phần nào lựa chọn được những sản phẩm nấm linh chi tốt. Lưu ý khi chọn nấm cần chọn những loại có 2 mặt không bị sâu mọt, mặt dưới thường có màu vàng chanh, vàng nhạt cho tới trắng.

Đặc biệt chỉ nên lựa chọn những loại nấm linh chi có đường kính từ 8-20 cm để đảm bảo chất lượng. Đây là kích thước lý tưởng chứng minh nấm linh chi chưa bị gỗ hóa, còn chứa hàm lượng Polysaccharide và Triterpen mang lại nhiều công dụng tốt cho con người.

Trên đây là công dụng cũng như cách chế biến nấm linh chi và mật ong mà người tiêu dùng có thể áp dụng. Để khả năng chăm sóc sức khoẻ tốt và đảm bảo nên chú ý lựa chọn nguyên liệu tốt. Hiện các sản phẩm nấm linh chi và mật ong chất lượng hàng đầu đang được phân phối tại https://nhansamlinhchi.net.vn .

 Xem thêm Cách dùng nấm linh chi cho các đối tượng khác nhau

Contact Me on Zalo