2 Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả nhất

0966606169

2 Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả nhất

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc đơn giản nhất phù hợp với những người bận rộn để giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà không phải ai cũng biết. Thực tế, có rất nhiều người có nhu cầu dùng sâm nhưng họ thường lo ngại về cách chế biến quá cầu kì khiến họ chi quá nhiều công sức và thời gian. Do đó, họ thường rất e ngại trong vấn đề mua nhân sâm Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm nhân sâm tươi.

Khi nhắc tới nhân sâm Hàn Quốc, chắc chắn bất kì ai cũng liên tưởng đến công dụng của nhân sâm tươi mà nó đang mang lại cho sức khỏe về việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Sâm tươi Hàn Quốc được ưa chuộng bởi chất lượng hoàn hảo đến từ môi trường sống và sinh trưởng có thể nói là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, nổi bật hơn rất nhiều những loại sâm khác. Vì thế, để có thể tận dụng được hết những lợi ích mà nó đem đến cho người dùng thì cách dùng nhân sâm Hàn Quốc đóng vai trò khá quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách dùng sâm đơn giản nhất.

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc thái lát mỏng ngâm mật ong

Thực hiện thái củ sâm tươi bằng những lát mỏng, có thể thái tròn hoặc thái vát ( không quan trọng nhưng miếng sâm chỉ dày khoảng từ 1-3 cm là đủ). Nếu như thái lát quá to sẽ rất khó dùng và dùng sẽ bị hao hụt. Sau khi thái lát xong thì cho tất cả những lát sâm này xếp vào lọ và đổ ngập mật ong. Để như vậy trong khoảng từ 3-4 tháng là có thể dùng được. Cách dùng nhân sâm mật ong thái lát khá đơn giản, chỉ cần lấy nước mật ong ngâm sâm ra pha cùng nước uống hoặc ăn lát sâm ngâm mật ong 1-2 lát/ngày là đủ.

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong

Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu

Khi ngâm sâm tươi cùng rượu thì sẽ giúp cho củ sâm tươi có thể giữ nguyên được hình dáng như ban đầu và tạo được dáng đẹp trong bình sâm. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu, thì tốt nhất nên mua càng sớm càng tốt bởi sâm tươi thường có thời hạn bảo quản ngắn và thời gian ngâm sâm cần phải khá lâu (khoảng 6 tháng trở lên). Trong điều kiện chưa có thời gian ngâm ngay thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là từ 3-4 tuần.

Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu

 Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch củ sâm bằng cách xả vào vòi nước rồi lấy khăn mềm nhẹ nhàng lau khô từng hạt cát trên củ sâm và để ráo nước. Tiếp theo là xếp vào lọ theo dáng đứng hình người của củ sâm rồi đổ từ từ rượu vào cho ngập. Nên chọn loại rượu nếp khoảng 40-45 độ, là loại rượu gạo là tốt nhất. Sau 6 tháng thì có thể sử dụng được.

Trên đây là 2 cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc tươi đơn giản, hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.