4 công thức sử dụng nhân sâm với mật ong dạng cao

4 công thức sử dụng nhân sâm với mật ong dạng cao

4 công thức sử dụng nhân sâm với mật ong dạng cao không phải ai cũng biết. Thông thường, người sử dụng thường dùng nhân sâm để ngâm rượu, pha trà, sắc nước, chế biến món ăn. Nếu sử dụng nhân sâm với mật ong thường là sử dụng đơn thuần 2 nguyên liệu này. Để tăng cường công năng của nhân sâm khi kết hợp với mật ong, dưới đây là 4 công thức sử dụng nhân sâm với mật ong hiệu quả.

Nhân sâm là loại củ dược phẩm có thể được dùng độc vị dưới dạng lát, viên, tinh chất,… Theo y học cổ truyền, nhân sâm là một trong những loại dược liệu quý có công dụng đại bổ nguyên khí, sinh tân dưỡng huyết, bổ ích ngũ tạng. Nhân sâm có thể kết hợp với mật ong có công dụng bổ trung ích khí, nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hoà bách dược. Đây là cách sử dụng nhân sâm tươi dưới dạng phối ngũ độc đáo mà nhiều người chưa biết. 4 cách sử dụng nhân sâm với mật ong dưới đây bạn có thể áp dụng để chăm sóc sức khoẻ.

4 công thức sử dụng nhân sâm với mật ong dạng cao

 4 công thức sử dụng nhân sâm với mật ong dạng cao (nguồn internet)

1. Nhân sâm sắc kết hợp mật ong

 • Nguyên liệu: Nhân sâm 500g, mật ong 250g, hũ thuỷ tinh có nắp đậy.
 • Cách chế biến: Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần rồi bỏ bã, hoà với mật ong sau đó cô đặc thành dạng cao, đựng trong hũ thuỷ tinh kín.
 • Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 15g.
 • Công dụng: Công dụng của cách chế biến này là diên niên ích thọ, thích hợp cho người già cần bổ sung chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khoẻ kéo dài tuổi thọ.

2. Nhân sâm, mật ong, sữa bò

 • Nguyên liệu: Nhân sâm tươi 30g, sữa bò 150g, lê tươi 500g, mật ong 120g, hũ thuỷ tinh.
 • Cách chế biến: Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ bã lấy nước cốt. Lê gọt vỏ bỏ hạt, ép lấy nước. Đổ mật ong, sữa bò, nước lê và dịch chiết sâm vào nồi, cô đặc lại bằng lửa nhỏ để có dạng cao. Đựng trong hũ kín dùng dần.
 • Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 20g.
 • Công dụng: Bổ khí dương âm, thanh phế nhuận táo. Đặc biệt có công dụng tốt cho những người mắc bệnh lý về đường hô hấp, người có biểu hiện mệt mỏi mất sức, khó thở, dễ cảm mạo, hay vã mồ hôi, ho khan ít đờm, môi khô miệng khát, hoa mắt chóng mặt,…

nhân sâm, mật ong, sữa bò tốt cho những người mắc bệnh hô hấp

Nhân sâm, mật ong, sữa bò tốt cho những người mắc bệnh hô hấp (nguồn internet)

3. Nhân sâm, mật ong, hạnh đào nhân

 • Nguyên liệu: Nhân sâm 5g, mật ong 300g, hạnh đào nhân 50g, hũ thuỷ tinh có nắp đật kín.
 • Cách chế biến: Nhân sâm thái vụn, hạnh đào nhân sao thơm tán vụn. Cho 2 nguyên liệu này vào sắc kỹ lấy nước rồi hoà với mật ong, cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc để trong hũ thuỷ tinh dùng dần.
 • Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần 10g với nước ấm.
 • Công dụng: Bổ nguyên dương, làm đen râu tóc, hạn chế rụng tóc. Cách chế biến nhân sâm tươi này còn có tác dụng tốt với những người thể lực suy yếu, thị lực giảm sút, râu tóc bạc sớm, tóc rụng nhiều.

4. Nhân sâm, mật ong, sinh địa

 • Nguyên liệu: Nhân sâm 30g, sinh địa tươi 320g, bạch linh 60g, mật ong 400g, hũ thuỷ tinh có nắp đậy.
 • Cách chế biến: Nhân sâm và bạch linh đem sấy khô tán bột, sinh địa rửa sạch, giã nát, ép lấy nước sau đó cho tất cả vào nồi cô đặc thành dạng cao, đựng trong hũ tuỷ tinh dùng dần.
 • Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g.
 • Công dụng: Tư âm nhuận phế, ích khí bổ tỳ. Phương pháp này chuyên dùng để bồi bổ cho người suy nhược thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não, di tinh, liệt dương,…

 sử dụng nhân sâm và mật ong thường xuyên để tăng cường sức khoẻ

Sử dụng nhân sâm và mật ong thường xuyên để tăng cường sức khoẻ

Trên đây là 4 trong số rất nhiều cách sử dụng nhân sâm và mật ong bào chế thành dạng cao. Bạn có thể áp dụng các công thức này để có một cơ thể khoẻ mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nên chú ý sử dụng các loại nhân sâm và mật ong đảm bảo chất lượng. Một số sản phẩm nhân sâm được ưa chuộng tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-han-quoc/ .

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...