8 công dụng của nhân sâm

Nhân sâm được biết đến như một lại thần dược mang lại sức khỏe cho con người. 8 công dụng của nhân sâm đã được chứng minh  qua thí nghiệm lâm sàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của nó đối với con người.

Công dụng của nhân sâm đã được cả tây y và đông y chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người. Nhân sâm trở thành loại dược liệu ngày càng phổ biến được nhiều người biết đến để bồi bổ sức khỏe và trở thành những món quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè 

1. Công dụng bổ dưỡng

Nhân sâm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đẻ chống lại bệnh tật cũng như giúp phục hồi phục sức khỏe, giải tỏa các căng thẳng về tinh thần, cơ thể và sinh lý.

2. Công dụng với bệnh rối loạn chức năng tình dục

8-cong-dung-cua-nhan-sam

8 công dụng của nhân sâm

Nhân sâm hỗ trợ việc cải thiện trợ cải thiện chức năng tnhf dục cho cả nam và nữ. Những chứng rối loạn chức năng tình dục do căng thẳng thần kinh, tâm lý gây nên.

3. Công dụng với bệnh xơ vữa động mạch và cao huyết áp

Một trong 8 công dụng của nhân sâm là tốt cho bệnh xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Trong nhân sâm có nhiều thành phần có lợi cho bệnh nhân bị xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Sử dụng nhân sâm thường xuyên giúp cải thiện Lipid tuần hoàn và rối loạn tuần hoàn máu, thúc đẩy chức năng tế bào mạch máu có liên quan mật thiết đến nguyên nhân và phát sinh chứng xơ vữa động mạch và cao huyết áp. 

4. Công dụng dối với chứng thiếu máu và các cơ quan tạo máu

Nhân sâm Hàn Quốc thúc đẩy sự phát triển của các tế bào gốc tủy xương, thúc đẩy tổng hợp protein và Nucleic acid. Đặc biệt thúc đẩy sự phục hồi rối loạn chức năng tạo máu do bức xạ.

5. Công dụng dối với kiểm soát đường huyết và bệnh tiểu đường

Nếu dùng kết hợp nhân sâm với các phương pháp điều trị bằng thuốc hiện hành, chế độ ăn uống hay insulin sẽ có công dụng trong việc cải thiện bệnh tiểu đường rất tốt.

6. Công dụng chống ung thư

8 cong dung cua nhan sam, cong dung cua nhan sam, nhan sam han quoc

Công dụng của nhân sâm

Nhân sâm làm ức chế sự phát triển tế bào ung thư, giảm tác dụng phụ của các thuốc chống ung thư và được dùng như một loại thuốc bổ trợ điều trị ung thư.
7. Công dụng với bệnh rối loạn chức năng gan

Nhân sâm có tác dụng phục hồi chức năng gan qua tái sinh các vùng gan bị tổn thương, hồi phục sớm đối với bệnh nhân nhiễm gan cấp tính và đề phòng chuyển sang mãn tính.

8. Công dụng chống cảm cúm

Công dụng của nhân sâm được biết đến trong việc phòng chống cảm cúm. Dùng nhân sâm đều  đặn sẽ giúp đề phòng cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...