Áp dụng cách ngâm rượu rắn hổ mang tăng cường sức khỏe

Áp dụng cách ngâm rượu rắn hổ mang tăng cường sức khỏe không phải ai cũng biết. Hiện nay, rượu đang là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều trường hợp. Đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu của nhiều người, các loại rượu khác nhau có mặt trên thị trường. Nhiều người tự chọn cho mình cách ngâm rượu phù hợp và rượu rắn hổ mang là một trong những loại rượu được các đấng mày râu ưa chuộng.

rượu rắn hổ mang có tác dụng tốt cho cơ thể

Rượu rắn hổ mang có tác dụng tốt cho cơ thể. (nguồn internet)

Áp dụng cách ngâm rượu rắn hổ mang tăng cường sức khỏe

Rượu rắn hổ mang hiện nay được xem là một phương pháp dược lí được ưa chuộng và có giá trị trên thị trường. Nhiều người, đặc biệt là nam giới thường săn tìm rượu rắn bởi nghe rỉ tai về tác dụng cường gân, tráng cốt và gia tăng “bản lĩnh phái mạnh”. Cách ngâm rượu rắn hổ mang có thể áp dụng cả hai loại là rắn tươi và rắn khô.

Ngâm rắn tươi

Bước 1: Nếu ngâm rắn tươi nên cho rắn đã xử lý vào một bình thủy tinh có dung tích thích hợp, đẹp mắt. Đổ ngập rượu 60-70% sau đó đậy kín lọ ngâm trong 3 tháng.

Bước 2: Hạ thổ để giữ cho bình rượu có nhiệt độ ổn định. (Bước này có thể bỏ qua)

Bước 3: Sauk hi chiết rượu ngâm lần 1 có thể tiếp tục ngâm lần 2 – 3. Những lần sau này nên chỉ dùng rượu 35-40 độ, thời gian ngâm giảm đi. Thường là 30-20 ngày. Có nhiều nơi tiến hành ngâm rượu rắn đến hàng năm. Gộp dịch ngâm của 3 lần lại để pha rượu. Đây cũng là cách ngâm rượu rắn rất hữu dụng.

Ngâm rắn khô

rắn hổ mang khô và tươi đều có thể ngâm rượu

Rắn hổ mang khô và tươi đều có thể ngâm rượu (nguồn internet)

Khác với ngâm rắn tươi, khi ngâm rắn khô cần áp dụng các bước sơ chế qua.

Bước 1: Làm sạch, mổ rắn bỏ đầu, nơi có hai túi nọc độc sau đó chặt thành từng khúc dài 5-7 cm. Có thể tẩm thêm dung dịch gừng tươi, để cho se lại rồi nướng qua trên bếp than cho thơm mùi hoặc sấy khô trong tủ sấy cũng được.

Bước 2: Cho rắn khô vào bình thủy tinh có dung tích thích hợp sau đó đổ rượu 35-40 độ ngập rắn. Ngâm lần đầu 30 ngày, sau đó tiếp tục ngâm lần 2-3, những lần sau thời gian ngâm ngắn hơn (20-15 ngày).

Bước 3: Cách ngâm rượu có thể áp dụng theo cách rắn khô đem gãi thành bột thô rồi cho vào túi vải ngâm như trên.

Lưu ý khi ngâm và sử dụng rượu rắn

Theo các chuyên gia, cách ngâm rượu rắn hổ chúa được đánh giá cao. Mật rắn rất quý nên để ngâm riêng tốt hơn là ngâm chung thịt rắn. Nhiều người ngâm chung rắn với các vị dược liệu Đông y với mục đích là tạo mối liên hệ giữa chúng để mang lại hiệu quả tốt hơn cho cơ thể.

sử dụng rượu rắn hổ mang khoa học để tránh ảnh hưởng xấu

Sử dụng rượu rắn hổ mang khoa học để tránh ảnh hưởng xấu. (nguồn internet)

Rượu rắn có nhiều loại và cách ngâm rượu rắn hổ mang chúa được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được rượu rắn. Những đối tượng nên tránh sử dụng loại rượu này là những người hay bị dị ứng, không uống được rượu (bệnh đường tiêu hóa, tăng huyết áp). Những người này nên dùng rượu rắn được chế biến dưới dạng bào chế viên. Chống chỉ định sử dụng rượu rắn cho người có phong do huyết hư (huyết hư sinh phong)

Trên đây là cách chế biến rượu rắn hổ mang và một số lưu ý khi sử dụng loại rượu này, Bên cạnh việc tự ngâm rượu, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua trực tiếp sản phẩm rượu rắn hổ mang hoặc các loại rượu rắn khác. Khi mua nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để vừa chọn được bình rượu đẹp lại vừa có giá trị cao.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...