Bất ngờ với ngành sản xuất nhân sâm tram triệu USD tại Canada

Bất ngờ với ngành sản xuất nhân sâm tram triệu USD tại Canada

Bất ngờ với ngành sản xuất nhân sâm tram triệu USD tại Canada

Cách tới nửa vòng trái đất với Hàn Quốc đã xuất hiện một thị trường nhân sâm mới giá trị hàng trăm triệu USD, Canada đang là trung tâm xuất khẩu nhân sâm mới

Vốn tưởng chỉ Hàn Quốc là thị trường sản xuất nhân sâm lớn nhất thế giới nhờ những điều kiện tự nhiên quốc gia này có sẵn. Nhưng hiện nay đã xuất hiện một thị trường nhân sâm mới có tiềm lực phát triển không thua kém gì là Canada. Cách Hàn Quốc tới nửa vòng Trái đất, Canada đang là nơi có thị trường nhân sâm giá trị lên tới hàng trăm triệu USD.

Bất ngờ với ngành sản xuất nhân sâm tram triệu USD tại Canada

 Canada thị trường nhân sâm trị giá hàng trăm triệu USD.

Khởi nguồn cho ngành nhân sâm từ thế kỷ 18

Theo như tìm hiểu, thổ dân Iroquois miền đông Canada là những người đầu tiên tìm ra và sử dụng nhân sâm ở vùng Bắc Mỹ. Họ đã dùng chúng để làm thuốc giảm sốt, chữa bệnh xoang hay làm giảm các vết sưng. Thậm chí nhân sâm còn được dùng trong các nghi lễ.

Rất nhiều năm sau đó, vào 1715, một nhà truyền giáo cơ đốc là Josseph Francois Lafitau đã nhận ra giá trị của nhân sâm với người Trung Quốc khi thấy họ dùng cây thuốc này nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, một con đường giao thương xuất khẩu nhân sâm sang quốc gia này đã hình thành, tuy nhiên không tồn tại lâu.

Bất ngờ với ngành sản xuất nhân sâm tram triệu USD tại Canada 1

Nhân sâm đã xuất hiện tại Canada từ rất lâu.

Mãi cho đến cuối những thập niên 1800, cây thuốc quý nhân sâm mới được trồng ở Ontario. Nhưng vào thời kì đó, nhân sâm vẫn chỉ được trồng với quy mô nhỏ do người nông dân hứng thú với cây thuốc lá hơn.

Sự ra đời của ngành sản xuất nhân sâm hàng trăm triệu USD

Bất ngờ với ngành sản xuất nhân sâm tram triệu USD tại Canada 2

Vùng Ontario là nơi phát triển nghành trồng nhân sâm mạnh nhất tại Canada.

Vào thập niên 1980, chính phủ Canada đã bắt đầu kiềm chế sự sản xuất của cây thuốc lá do có hại đến sức khỏe. Từ đó người nông dân đã dần chuyển qua trồng nhân sâm. Bởi mặt hàng này có nhu cầu cao tại thị trường Châu Á nhưng còn rất khan hiếm

Bắt đầu tư đó, ngành sản xuất nhân sâm tại Canada đã sang một bước ngoặt mới. Vào 2016, diện tích trồng nhân sâm của Ontario được dự kiến đạt tới  3,350ha, gần như gấp đôi sau 15 năm.

Mỗi năm ngành nhân sâm của vùng Ontario đã đóng góp cho Canada khoảng 472 triệu USD nhờ xuất khẩu hàng nghìn tấn nhân sâm sang Châu Á mỗi năm.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...