Bí quyết lựa chọn nguyên liệu và ngâm rượu sâm đúng chuẩn

0966606169

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu và ngâm rượu sâm đúng chuẩn

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu ngâm sâm hiệu quả

Rượu sâm được ví như thần dược của quý ông, là sản phẩm bồi bổ sức khỏe hàng đầu của Đông y. Ngày nay, những củ sâm ngâm rượu còn được coi như vật phẩm trưng bày độc đáo nơi phòng khách để tạo vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp do không biết cách ngâm rượu sâm mà dẫn đến ngộ độc, sâm bị hư hỏng hoặc chất lượng rượu không đẹp. Vì vậy những hướng dẫn trong bài viết này là lưu ý không thể bỏ qua cho những ai muốn có bình thủy tinh ngâm rượu sâm 73l chất lượng.

Xem thêm:

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu và ngâm rượu sâm đúng chuẩn

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu và ngâm rượu sâm đúng chuẩn

✪ Nhân sâm ngâm rượu mang đến những giá trị gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Đông y lại liệt nhân sâm vào một trong 4 loại thượng dược quý hiếm hàng đầu. Những tinh túy của nhân sâm mang đến cho con người nhiều lợi ích sức khỏe. Nhân sâm ngâm rượu  là cách dùng làm tăng giá trị dưỡng chất trong nhân sâm. Ngoài ra cách dùng  này còn lành tính hơn so với nhân sâm tươi, được sử dụng cho cả người già, nam giới và phụ nữ.

Những giá trị tuyệt vời của nhân sâm ngâm rượu

Những giá trị tuyệt vời của nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm ngâm rượu còn là cách bảo quản nhân sâm hiệu quả. Bởi lẽ nhân sâm tươi sau khi khai thác chỉ có thể bảo quản trong 1 tuần ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu không được chế biến sâm sẽ hư hỏng và mất đi dưỡng chất, rất lãng phí. Vì vậy người dân cổ đại đã nghiên cứu và tìm ra cách ngâm rượu nhân sâm để giúp dưỡng chất trong thảo dược bảo toàn tốt hơn, đồng thời mang đến cho người dùng một phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Ngày nay, bình rượu sâm với nhiều kích cỡ, kiểu dáng còn là mục tiêu săn lùng của các quý ông và là món quà biếu giá trị. Rượu sâm được coi là vật phẩm trang trí độc đáo được ưa chuộng để trưng bày tại tư gia, công sở, nơi làm việc…nhằm thu hút vượng khí cho gia chủ.

✪ Làm thế nào để có bình rượu sâm chất lượng, thẩm mỹ?

Để nhân sâm ngâm rượu đạt được những giá trị trên thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng như kĩ thuật ngâm sâm là vô cùng quan trọng để đảm bảo dưỡng chất và tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

1. Lựa chọn nguyên liệu ngâm sâm

a. Chọn sâm

Nhân sâm là yếu tố quyết định để có 1 bình rượu sâm chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sâm giả, sâm non, kém chất lượng được phù phép nhằm che mắt người tiêu dùng. Nguy hại hơn là những loại nhân sâm giả thường được tẩm hóa chất hoặc tiêm chất bảo quản nhằm giữ độ tươi rất nguy hại cho sức khỏe. Những trường hợp này thường xuất hiện ở những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, không đăng kí giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng. Vì vậy khi đi mua sâm ngâm rượu, khách hàng cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm sau:

Lựa chọn nhân sâm- yếu tố quyết định để có rượu sâm chất lượng

Lựa chọn nhân sâm- yếu tố quyết định để có rượu sâm chất lượng

b. Chọn bình ngâm sâm

Bình ngâm sâm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sâm bởi lẽ trong quá trình ngâm, các hoạt chất trong sâm và rượu sẽ tiết ra, có thể phản ứng với một số thành phần của bình ngâm. Nếu chọn những loại bình ngâm kém chất lượng, chứa nhiều chất độc hại: chì, thủy ngân…thì chúng sẽ phôi ra trong quá trình ngâm, gây ngộ độc và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không chỉ vậy trong quá trình trưng bày, bình ngâm kém chất lượng có thể bị nứt, vỡ gây lãng phí thảo dược và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do vậy lựa chọn bình ngâm sâm cũng cần đặc biệt lưu tâm.

Lưu ý khi chọn bình thủy tinh chất lượng để ngâm sâm

Lưu ý khi chọn bình thủy tinh chất lượng để ngâm sâm

c. Chọn rượu ngâm

Rượu ngâm là dung môi để bảo quản sâm khỏi những vi khuẩn gây hại cũng như tác động của môi trường. Không chỉ vậy rượu còn là chất kích thích sâm tiết ra những hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy chọn loại rượu ngâm chất lượng sẽ giúp bảo vệ sâm khỏi bị hư hỏng trong quá trình ngâm, đồng thời tránh cho người dùng khỏi bị ngộ độc khi sử dụng.

Chọn rượu chất lượng để ngâm sâm

Chọn rượu chất lượng để ngâm sâm

2. Kĩ thuật ngâm sâm đảm bảo chất lượng

a. Làm sạch củ sâm

Nhúng củ sâm vào chậu nước rồi dùng bàn chải hoặc khăn mỏng để rửa sạch củ sâm. Nên chà theo chiều từ đầu sâm xuống rễ để tránh làm gãy rụng các chân rễ.

Dùng dao cắt các búp sâm, chồi sâm và đầu sâm vì những bộ phận này chứa độc tố có thể gây buồn nôn khi sử dụng. Nên khoét bỏ những phần dập, thâm trên củ sâm để sâm ngâm đẹp hơn.

Tráng qua củ sâm với 1 lần rượu rồi có thể dùng khăn sạch lau khô hoặc để cho thật ráo nước.

Các bước ngâm sâm đảm bảo chất lượng

Các bước ngâm sâm đảm bảo chất lượng

b. Ngâm sâm

Các củ sâm sau khi đã làm sạch thì đem đặt vào trong bình để định hình. Nên đặt phần rễ sâm hướng xuống dưới, đầu sâm hướng lên trên. Lưu ý, nếu bạn sợ mất dáng sâm sau khi đổ rượu vào thì có thể nối các củ sâm bằng dây chỉ rồi buộc lên nắp bình sẽ giữ nguyên được dáng sâm.

Đổ rượu từ từ để tránh sâm bị gãy. Đóng nắp kín và đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Cách sử dụng nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm ngâm rượu là một thức uống bổ dưỡng nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể dùng được. Một số trường hợp cần tránh vì có thể nguy hiểm đến sức khỏe và làm tăng các triệu chứng bệnh đang mắc phải. Vì vậy người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

Lưu ý khi sử dụng nhân sâm ngâm rượu

Lưu ý khi sử dụng nhân sâm ngâm rượu

Cách ngâm nhân sâm với nhung hươu đạt chất lượng cao

Nhung hươu và nhân sâm đều là những loại dược liệu thuộc hàng thượng dược trong đông y cổ truyền, đem lại nhiều hiệu quả sức khỏe cho người sử dụng nên chúng thường được phối hợp với nhau chế biến thành các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là Cách ngâm nhân sâm với nhung hươu đạt chất lượng cao, tốt nhất cho sức khỏe.

Tuy nhiên làm thế nào để ngâm nhung hươu với nhân sâm hiệu quả nhất?… là không hề đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiêu phương pháp ngâm nhân sâm với nhung hươu để mang lại hiệu quả sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng.

Cách ngâm nhân sâm với nhung hươu đạt chất lượng cao

Phối hợp nhân sâm và nhung hượu đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe 

Cách ngâm nhân sâm với nhung hươu

1. Chuẩn bị:

 – 2 lọ thủy tinh lớn tương đương nhau

– Rượu trắng 45  -50 độ

2. Thực hiện:

Ngâm rượu nhung hươu: Chia nhung thành 3 phần, ngâm thành 3 lần. Lần thứ nhất ngâm 1 tháng, lần thứ 2 ngâm 3 tuần, lần thứ 3 ngâm 2 tuần. Mỗi lần ngâm với 700ml rượu cùng với chiết dịch của lần ngâm trước cộng lại. Sau khi ngâm 3 lần thì đổ thêm 2 lít rượu ngâm tiếp trong 5 tháng mới có thể dùng được.

Ngâm rượu sâm: ngâm sâm trong rượu trắng, có thể ngâm tương tự như ngâm nhung hươu thành nhiều lần rồi công dồn chiết dịch lại. Tuy nhiên cũng có thể ngâm 1 củ sâm lớn trong rượu trắng xịn khoảng 2 – 3 tháng.

Sau khi ngâm 2 loại rượu xong mới phối chúng với nhau để dùng, và không ngâm chung nhân sâm và nhung hượu với nhau.

Cách dùng rượu nhân sâm với nhung hươu

Rượu nhân sâm ngâm với nhung hươu rất tốt cho sức khỏe nhưng lại quá bổ dưỡng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Do đó, khi sử dụng cần sử dùng với liều lượng nhất định, không nên sử dụng quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 – 2 chén con nhỏ để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Cách ngâm nhân sâm với nhung hươu đạt chất lượng cao 1

 Nhân sâm và nhung hươu là một trong 4 thượng dược quý.

Công dụng của rượu nhung hươu với nhân sâm

 – Tăng cường sức khỏe, bồi bổ thể lực

– Cải thiện hệ tuần hoàn và hệ tim mạch, phòng ngừa những vấn đề sức khỏe tim mạch sẽ xảy ra khi về già.

– Tăng cường sức khỏe trí não, giảm các nguy cơ vấn đề về trí nhớ, tinh thần được minh mẫn hơn, ngủ ngon giấc hơn

– Làm chậm tốc độ lão hóa của cơ thể

– Tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật

Bất kỳ ai cũng cần tăng cường sức khỏe nhất là đối với cơ thể người già, đang trong quá trình lão hóa nhanh chóng. Việc sử dụng thức uống từ nhân sâm kết hợp với những nguyên liệu khác giúp tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ hơn.

Kết luận

Hiện nay có nhiều sản phẩm nhân sâm ngâm rượu được bày bán sẵn nhằm mang lại sự tiện lợi hơn cho khách hàng. Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm này thì quý khách cần lựa chọn những nhà phân phối lớn, có thương hiệu. Việc mua hàng tại nhiều cơ sở nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ hàng kém chất lượng, sâm ngâm không đúng kĩ thuật.