Các loại nấm linh chi tốt trên thị trường hiện nay

Các loại nấm linh chi tốt trên thị trường hiện nay

Các loại nấm linh chi tốt trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú tuy nhiên để có được sản phẩm chất lượng hơn cả, người tiêu dùng cần chú ý đến chủng loại nấm cũng như nguồn gốc nấm. Hiện nay, nấm linh chi được đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau như nguồn gốc xuất xứ, chủng loại màu sắc,… Vậy các loại nấm linh chi tốt trên thị trường hiện nay được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá như thế nào?

các loại nấm linh chi tốt trên thị trường hiện nay

Các loại nấm linh chi tốt trên thị trường hiện nay (nguồn internet)

Các loại nấm linh chi tốt trên thị trường

Nấm linh chi nguồn gốc Hàn Quốc cho chất lượng tốt

Tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới có nhiều sản phẩm nấm linh chi theo nguồn gốc xuất xứ như nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi Việt Nam, nấm linh chi Trung Quốc và nấm linh chi Nhật Bản,… Các sản phẩm nấm linh chi này cho thành phần dược tính và công dụng, khả năng tác động đến cơ thể khác nhau. Theo đó, các chuyên gia đánh giá nấm linh chi tại Hàn Quốc là loại nấm linh chi tốt, cho công dụng hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hơn cả.

Tại Hàn Quốc, nấm linh chi được xem là linh dược mà từ hàng ngàn năm trước người dân “xứ sở Kim chi” đã áp dụng trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh  và bồi dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Hàn Quốc có ưu thế riêng về môi trường, khí hậu và khoa học kỹ thuật nên nấm linh chi Hàn Quốc mang dược tính chất lượng khác biệt hơn những loại nấm thông dụng.

Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc là bồi bổ cơ thể, ổn định huyết áp, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, giảm Cholesterol, hạn chế xơ vữa động mạch và giảm thiểu quá trình lão hóa trong cơ thể giúp da hồng hào và sáng mịn. Hiện nay, nấm linh chi Hàn Quốc được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và đảm bảo chất lượng của loại nông dược này.

Nấm linh chi Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng

Nấm linh chi Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng (nguồn internet)

Nấm linh chi đỏ là loại nấm linh chi tốt trong chủng loại nấm

Nấm linh chi có nhiều chủng loại khác nhau, người ta căn cứ vào màu sắc nấm để chia nấm thành các loại như thanh chi là loại nấm màu xanh, vị chua, tính bình, không độc, hỗ trợ sáng mắt, bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ. Hồng chi màu đỏ, vị đắng, tính bình, không độc có tác dụng dưỡng tim, bổ trung, tức ngực. Hoàng chi màu vàng, tính bình, vị ngọt, không độc, an thần, ích tì khí. Bạch chi màu trắng, vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, cường trí, an thần. Hắc chi có màu đen, vị mặn, tính bình, không độc, ích thận khí. Tử chi màu tím, vị ngọt, tính bình, bổ xương khớp.

Trong số những loại trên, nấm linh chi đỏ được xem loại nấm linh chi có dược tính và công dụng tốt hơn cả. Nấm linh chi đỏ tốt có nhiều tác dụng như hỗ trợ điều trị và hỗ trợ phòng chống ung thư, tốt cho hệ bài tiết, hỗ trợ điều trị tiểu đường, làm đẹp da, an thần, giảm căng thẳng đầu óc, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh. Nấm linh chi đỏ, đặc biệt là nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được đánh giá tốt cho sức khỏe bởi thành phần rất tốt như Polysaccharides, Germanium hữu cơ, Adenosine, Triterpenoid, Ganoderic,… đây là các hoạt chất hiếm và có hàm lượng rất lớn trong nấm linh chi đỏ ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến sức khỏe cơ thể.

Nấm linh chi đỏ cho công dụng tốt hơn các loại nấm linh chi khác

Nấm linh chi đỏ cho công dụng tốt hơn các loại nấm linh chi khác (nguồn internet)

Qua hai tiêu chí về nguồn gốc và chủng loại trên, có thể thấy nấm linh chi đỏ Hàn Quốc là sản phẩm nấm linh chi tốt có dược tính, công dụng vượt trội hơn cả. Đây là loại nấm phổ biến vì thế người tiêu dùng có thể lựa chọn để chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cơ thể. Một số sản phẩm được ưa chuộng hiện nay như nấm linh chi tai đỏ 6 năm tuổi Hàn Quốc, nấm linh chi đỏ thái lát (1kg/túi), nấm linh chi đỏ dạng khay,… Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn.