Cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản mang đến hiệu quả cao

Cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản nhưng hiệu quả không những có thể giúp các bà nội trợ rút ngắn thời gian mà còn trở thành một trong số phương thức chăm sóc sức khỏe vô cùng hữu hiệu. Nhân sâm vốn là bí kíp thảo dược để giúp mang đến tác dụng tăng cường sinh lực, đại bổ khí và giúp bồi bổ khí huyết nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng một cách rộng rãi.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, chưa cần kể đến nguồn gốc xuất xứ cũng thấy được sự đa dạng của các mặt hàng nhân sâm từ nhiều chủng loại khác nhau, cũng có thể ở nhiều loại thành phẩm cũng như dạng chế biến như sâm tươi, hồng sâm, bạch sâm, cao hồng sâm. Tuy nhiên, nhân sâm tươi và hồng sâm vẫn được yêu thích hơn cả với chất lượng đứng đầu. Cách sử dụng hai loại nhân sâm này dường như không có sự khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu một số cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc đơn giản nhưng hiệu quả này bạn nhé.

Cách 1: Chế biến nhân sâm tươi cùng món gà tần sâm

Sử dụng nhân sâm tươi cùng một số loại món ăn như gà hầm, cơm trộn hay chiên giòn nhân sâm cũng mang đến hiệu quả khá tốt. Đặc biệt, món gà tần sâm còn là một trong số các món ăn khá nổi tiếng tại đất nước kim chi. Mỗi hương vị từ món gà tần sâm lại mang đến cảm giác khác nhau, nếu như gà chín mềm đượm vị ngọt thì táo tàu, nhân sâm lại thanh mát, giúp giảm nóng những ngày hè nóng nực.

Món gà tần nhân sâm thơm ngon

Món gà tần nhân sâm thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món này cũng khá đơn giản, chỉ cần gà ác, nhân sâm, một ít gạo nếp, cam thảo, táo tàu là đủ. Ở mỗi vùng khác nhau, mỗi vị đầu bếp lại nêm nếm gia vị khác nhau… Nhân sâm sẽ được đưa vào hầm trước khoảng 1 giờ. Các nguyên liệu khác sẽ được nhồi vào bụng gà rồi cho vào cùng nước hầm sâm cho đến khi gà vừa chín tới thì lấy ra ăn. Với cách chế biến nhân sâm tươi này, bạn không nên ăn quá lâu vì sẽ khiến gà bị bở và các nguyên liệu khác sẽ không còn vị.

Cách 2: Cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc sấy khô

Đây vừa là cách thức bảo quản vừa là cách chế biến và bảo quản sâm tương đối thuận tiện. Theo đó, sau khi đã rửa sạch sâm, bạn sẽ thái sâm thành từng lát mỏng rồi cho vào sấy khô hoặc rang ở nhiệt độ khoảng từ 40-80 độ. Sau đó, bạn sẽ cho phần nhân sâm đã sấy khô vào từng lọ thủy tinh hoặc hũ sành để giúp bảo quản. Để giúp sâm không bị mốc, tốt nhất bạn nên kiểm tra thường xuyên.

Cách 3: Dùng nhân sâm tươi để ngâm mật ong hoặc ngâm rượu

Nếu như bạn muốn bảo quản sâm với thời hạn lâu hơn, có thể từ trên 1 năm thì nên sử dụng những phương pháp này. Nhìn chung, cách thực hiện khá giống nhau. Bạn chỉ cần thái lát nhân sâm rồi cho vào lọ rồi đổ rượu hoặc mật ong lên và đậy nắp kín lại. Khi sử dụng, bạn có thể dùng đũa gắp nhân sâm ra khỏi lọ hoặc rót rượu, rót nước ra pha cùng mật ong uống.

Dùng nhân sâm tươi để ngâm mật ong

Dùng nhân sâm tươi để ngâm mật ong

Trên đây là 3 cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả nhất, bạn có thể lựa chọn để thực hiện cách chế biến riêng dành cho mình.

Công Dụng & Cách Dùng

cao linh chi hộp giấy chăm sóc sức khỏe an toàn

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe với cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Nhân sâm từ lâu được biết đến là dược liệu quý trong Đông Y với nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật. Để phù hợp với nhiều nhóm đối tượng thì hiện có rất nhiều sản phẩm tiện lợi khác nhau như: hồng sâm...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...