Cách chế biến nhân sâm với mật ong

Cách chế biến nhân sâm với mật ong

CHẾ BIẾN NHÂN SÂM VỚI MẬT ONG ĐÚNG CÁCH

Nhân sâm là loại dược liệu đắt giá và công dụng tốt cho sức khỏe. Hiện nay ở rất nhiều nơi ở Hà Nội đều bán nhân sâm tươi Hàn Quốc. Vì công dụng của nhân sâm có thể nó là chữa được bách bệnh nên nhiều người tìm mua về để sử dụng  dù giá nhân sâm không hề rẻ. Đặc biệt giá nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi cũng khá cao so với người dân Việt Nam.  Nhưng phần lớn khi mua nhân sâm về người mua lại không biết cách bảo quản và chế biến sao cho đảm bảo được tinh chất ban đầu.

Dưới đây là cách chế biến nhân sâm với mật ong. Cách chế biến nhân sâm được tăng cường công dụng lên nhiều lần, đặc biệt mật ong còn có khả năng giải độc, làm đẹp. Ngâm nhâm sâm với mật ong cũng là một phương pháp bảo quản nhân sâm tốt nhất.

Nhân sâm hàn quốc

Cách chế biến

Trước tiên cần chuẩn bị nguyên liêu:

  • 100 – 200g nhân sâm tươi, nếu là loại 6 năm tuổi là tốt nhất
  • Mật ong rừng nguyên chất
  • 1 bình thủy tinh chắc chắc và đậy kín được miệng bình

Công đoạn chế biến

  • Nhân sâm được rửa cho trăng trẻo sạch sẽ, rồi đem thái thành lát lỏng. Nên thái 1 lát khoảng từ 1 – 3g. Như vậy 1 lần dùng 1 lát nhân sâm là đủ cho cơ thể người sử dụng
  • Đem bình thủy tinh rửa sạch sẽ rồi xếp các lát nhân sâm vào bên trong bình
  • Đổ mật ong nguyên chất vào trong lọ rồi đậy thật kín để phòng được việc có kiến chui vào bình

Có thể sử dụng nhân sâm thái lát trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm. Rất tiện sử dụng cho gia đình nhiều người, gia đình có người bệnh hay người thường bị suy nhược cơ thể. Đồng thời đây cũng là một cách bảo quản nhân sâm hữu hiệu nhất.

Nếu như bạn hoặc gia đình không thích sử dụng mật ong cùng với nhân sâm thì có thể lưu tâm đến một vài sản phẩm như nước hồng sâm Hàn Quốccao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.  

Hồng sâm là nhân sâm tươi được đem hấp sấy có màu nâu đỏ. Công dụng của hồng sâm được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với nhân sâm. Nếu không có thời gian chế biến thì chọn nước ép hồng sâm và cao hồng sâm sẽ rất tiện lợi cho gia đình. Nguyên liệu của 2 dòng sản phẩm này đều là sử dụng những củ hồng sâm 6 năm tuổi được chế biến với những quá trình công phu. Sau đó hồng sâm được đem đi ép lấy nước hồng sâm và cô đặc thành cao hồng sâm. Hai dòng sản phẩm này đều được sử dụng công nghệ hiện đại để chế biến và qua sự kiểm duyệt chặt chẽ của nhà sản xuất và cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Dùng nhân sâm tươi với mật ong là một phương pháp chế biến tại gia tốt nhất. Nhưng nếu không có thời gian hay không thích mất ong thì có thể lựa chọn đến cao hồng sâm và nước hồng sâm làm sẵn.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...