Cách chế biến và sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu

Cách chế biến và sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng áp dụng nhằm chăm sóc sức khỏe, cải thiện cơ thể, nâng cao chất lượng cuộc sống. Rượu nấm linh chi mang đến cho người sử dụng hương vị độc đáo, đặc biệt, thích hợp để tạo hương vị trong bữa ăn hàng ngày. Vậy nên chế biến rượu nấm linh chi khô như thế nào đảm bảo? sử dụng ra sao để có được hiệu quả cao?

cách chế biến và sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu

Cách chế biến và sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu (nguồn internet)

Cách chế biến và sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu

Cách chế biến nấm linh chi khô ngâm rượu

Sau đây là hướng dẫn cách ngâm rượu nấm linh chi:

Nguyên liệu:

  • Nấm linh chi: 3 tai loại to (nên lựa chọn nấm linh chi đỏ còn nguyên tai, nguyên bào tử để đảm bảo chất lượng)
  • Nấm linh chi nụ khô: 30g
  • Nấm linh chi thái lát 30g
  • Rượu nếp trắng 38-40 độ: 3 lít

Chế biến:

Sử dụng bình thủy tinh cao cấp, tráng qua nước sôi để chế biến nấm linh chi khô ngâm rượu. Sau khi tráng qua nước sôi để khô ráo, cho 100g nấm linh chi khô vào bình để hình dáng nấm được đứng đẹp, đổ rượu ngập và đậy kín nắp bình. Sau đó để bình nơi thoáng mát, khô ráo, ngâm trong vòng 1 tuần trở lên là có thể sử dụng.

Sử dụng rượu nấm linh chi khô

Để đảm bảo chất lượng, sử dụng rượu nấm linh chi khô cần đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

  • Mỗi ngày nên sử dụng 100ml, chia làm 2 lần uống
  • Người đau dạ dày, cơ quan tiêu hóa có vấn đề không nên dùng hoặc khi bụng đang đói không nên sử dụng.
  • Không sử dụng rượu nấm linh chi khô quá liều có thể gây ảnh hưởng xấu đến gan, thận.

Nấm linh chi khô ngâm rượu tác dụng tốt đến sức khỏe

Nấm linh chi khô ngâm rượu tác dụng tốt đến sức khỏe (nguồn internet)

  • Tùy vào cơ địa, tình trạng của từng người mà rượu nấm linh chi có tác dụng nhanh hay chậm.
  • Kiên trì sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu theo liệu trình và liều lượng khoa học để đảm bảo sức khỏe.

Tác dụng tích cực của rượu nấm linh chi khô

Công dụng của nấm linh chi từ lâu đã được biết đến rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp nấm linh chi khô ngâm rượu có thể có được các tác dụng như tăng cường sinh lực đặc biệt với phái mạnh và người yếu sinh lý, tăng cường cảm giác ăn uống ngon miệng, tạo giấc ngủ ngon và kích thích vị giác giúp người sử dụng có được bữa ăn ngon lành.

Ngoài ra, tác dụng của rượu nấm linh chi khô còn giúp chị em phụ nữ có làn da khỏe mạnh, hồng hào, hạn chế lão hóa, gìn giữ tuổi thanh xuân. Người sử dụng rượu nấm linh chi sẽ có được sức đề kháng tốt, hạn chế đau ốm , giải độc tích cực đồng thời lợi tiểu. Các nhà khoa học công bố, thành phẩm rượu nấm linh chi có thể giải tỏa căng thẳng thần kinh, phù hợp với người bận rộn công việc, làm việc chân tay, trí óc đều nhận được những tác dụng tích cực.

Sử dụng nấm linh chi khoa học để đảm bảo sức khỏe

Sử dụng nấm linh chi khoa học để đảm bảo sức khỏe (nguồn internet)

Trong thành phần nấm linh chi có các hoạt chất được tận dụng ra rượu, màu sắc rượu đẹp mắt có thể trở thành món quà biếu tặng đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè, cấp trên và là đồ trưng bày trong không gian sống thêm phần sang trọng, đẹp mắt.

Nấm linh chi khô ngâm rượu là cách chế biến nấm linh chi tích cực, đảm bảo, được nhiều người áp dụng. Người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi đỏ nhập khẩu Hàn Quốc để chế biến sẽ cho công dụng tốt hơn.

Xem thêm Một số cách ngâm rượu nấm linh chi tốt cho sức khỏe

Công Dụng & Cách Dùng

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...