Cách dùng nấm linh chi phù hợp cho các đối tượng khác nhau

0966606169

Cách dùng nấm linh chi phù hợp cho các đối tượng khác nhau

Linh chi không chỉ có 1 cách mà còn có nhiều cách sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào các đối tượng cụ thể mà nên dùng cách nào cho tiện lợi và hiệu quả. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng nấm linh chi phù hợp cho các đối tượng khác nhau một cách đơn giản nhưng mà mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách dùng nấm linh chi phù hợp với đối tượng khác nhau

Dùng nấm linh chi cho trẻ em và người già, người mới ốm dậy

Trẻ em và người già gặp một số khó khăn khi sử dụng linh chi trực tiếp theo các dạng như rượu linh chi, bột linh chi. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nấm linh chi theo các cách sau:

Món cháo bổ dưỡng từ bột linh chi

Món cháo bổ dưỡng từ bột linh chi

– Dùng nấm linh chi nấu canh: Tùy thích về các nguyên liệu nấu cùng linh chi như rau củ quả, xương hoặc thịt mà bạn yêu thích để nấu cùng linh chi. Việc sử dụng kết hợp này sẽ dễ dàng tiêu thụ và hấp thụ hơn.

– Dùng linh chi nấm cháo: Dùng bột linh chi xay nhuyễn để cho vào cháo đã chín, đun thêm vài phút là có thể ăn được. Cách ăn này sẽ dễ dàng biết mấy cho trẻ em và người già.

Những món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi khác nhau cũng mang đến sự mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Cách dùng nấm linh chi cho người bận rộn

– Dùng bột nấm linh chi để hãm trà: Cho 1 bột cà phê nấm linh chi vào cốc nước 400ml, khuấy đều và đậy nắp kín trong vòng 5 phút là có thể uống được. Cách này bạn cần uống cả nước và bã mới có thể hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng của linh chi. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo sản phẩm trà hòa tan linh chi vô cùng tiện lợi.

– Hãm nấm linh chi trong bình giữ nhiệt: Có thể dùng bột hoặc linh chi thái lát để hãm trong bình giữ nhiệt hoặc ấm thủy tinh cũng rất tiện lợi cho dân công sở, người bận rộn, không có thời gian để đun nấu trên bếp.

 Uống nước linh chi thay thế trà

 Uống nước linh chi thay thế trà

Cách dùng nấm linh chi phổ biến cho mọi đối tượng

Nấu nước nấm linh chi trực tiếp trên bếp lửa là cách làm hơi mất thời gian chút xíu nhưng không phải lo lắng đã bỏ phí 1 lượng tinh chất từ linh chi vì bạn có thể đun 3 nước mới bỏ bã. Bạn có thể uống nước nấm linh chi để thay thế nước lọc, đây được đánh giá là cách làm phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.

Cách dùng nấm linh chi này được coi là phổ biến, đơn giản và mang lại hiệu quả nhất mà rất nhiều người đã áp dụng. Với một số người không chịu được độ đắng của linh chi có thể thêm mật ong hoặc cam thảo vào cho dễ uống.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách dùng nấm linh chi phù hợp với từng đối tượng trong gia đình với những gì chúng tôi đã bật mí rồi nhé. Chúc bạn thành công!