Cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon

Cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon dưới đây sẽ hướng dẫn người tiêu dùng có được bình rượu mát lạnh vào mùa hè oi bức. Dâu tằm vốn là loại quả không còn xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt, dâu tằm không chỉ ăn quả mà còn có thể ngâm rượu để giải khát và kích thích vị giác vào ngày hè. Mùa dâu tằm đến, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu dâu tằm hiệu quả nhất.

cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon

Cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon (nguồn internet)

Cách ngâm rượu quả dâu tằm đúng vị thơm ngon

Rượu dâu tằm có nhiều công dụng tốt với sức khoẻ, đặc biệt có thể hỗ trợ trừ phong, lợi ngũ tạng, xương khớp, thông khí huyết, tiêu khát, bổ gan thận, dưỡng huyết,… Chế biến rượu dâu tằm đơn giản, dễ làm, dưới đây là cách ngâm được người tiêu dùng áp dụng nhiều.

1. Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 5kg
  • Đường trắng: 3 kg
  • Rượu trắng: loại nồng độ cao.
  • Bình thuỷ tinh có nắp đậy kín

2. Cách ngâm

Bước 1: Bạn rửa sạch quả dâu tằm nhẹ nhàng sau đó để ráo nước

Bước 2: Dâu đã ráo nước bỏ dâu vào đường trắng vào trong bình theo công thức cứ một lượt dâu dải một lượt đường lên trên, trên cùng sẽ là một lớp đường.

Bước 3: Đậy kín nắp bình ủ trong vòng 1 tháng để dâu ra nước. Khoảng nửa tháng có thể sử dụng vá sạch để nhấn phần dâu ở trên xuống.

Ngâm rượu dâu tằm đơn giản dễ làm

Ngâm rượu dâu tằm đơn giản dễ làm (nguồn internet)

Bước 4: Dâu ủ được 1 tháng, bạn dùng rượu trắng cho vào để ủ cùng dâu. Sau 1 tháng nữa đến khi dâu nhừ nát là có thể sử dụng.

Rượu dâu có vị đậm đà, ngọt thơm, màu sắc đẹp mắt. Khi uống có thể thêm đá sẽ thấy mát và ngon ngọt hơn. Người sử dụng nên uống đảm bảo liều lượng khoa học, tránh lạm dụng.

Lựa chọn vật ngâm và bình ngâm để thành phẩm hoàn hảo hơn

Để thành phẩm bình ngâm dâu tằm đạt chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn dâu tằm sạch, có thể chọn mua tại vườn. Dâu tằm đạt chuẩn khi chín màu nâu sậm gần như tím đen. Đây là những quả giàu dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước. Sau khi đã chọn được quả dâu trong quá trình làm sạch cũng cần chú ý nhẹ nhàng để không làm vỡ gãy quả dâu, ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Ngoài vật ngâm là quả dâu thì rượu ngâm cũng cần chú ý chọn loại rượu từ 40-45 độ, rượu trắng và bình thuỷ tinh. Bạn không nên ngâm bình nhựa bởi khi ngâm rượu bình nhựa dễ chiết ra những chất ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tạo ra mùi khó chịu cho hương vị rượu.

Chọn dâu tằm chất lượng để thành phẩm hoàn hảo hơn

Chọn dâu tằm chất lượng để thành phẩm hoàn hảo hơn (nguồn internet)

Ngâm rượu dâu bằng bình thuỷ tinh vừa đảm bảo thời gian ngâm lại vừa an toàn cho sức khoẻ đồng thời giúp bình ngâm có giá trị trưng bày, làm đẹp không gian. Người tiêu dùng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm bình ngâm phù hợp với  mục đích sử dụng tại https://nhansamlinhchi.net.vn/binh-ngam-ruou/

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...