0966606169

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc sắc nước uống mới

Cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc sắc nước uống mới

Cách  sử dụng nhân sâm Hàn Quốc sắc nước uống mới được nhiều người quan tâm bởi đây là cách chế biến đơn giản mà không làm mất đi công dụng tốt của thảo dược. Vốn đứng đầu trong tứ thượng dược “sâm, nhung, quế, phụ”, nhân sâm sắc nước uống được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên bạn nên tham khảo cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc theo cách chế biến này.

nhân sâm Hàn Quốc có thể sử dụng sắc nước uống

Nhân sâm Hàn Quốc có thể sử dụng sắc nước uống (nguồn internet)

Nhân sâm Hàn Quốc được ưa chuộng trên toàn thế giới. Người ta thường sử dụng nhân sâm khô, cụ thể là hồng sâm Hàn Quốc để sắc nước uống rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều phương pháp sắc nước nhân sâm. Bạn có thể áp dụng theo cách dưới đây để có hiệu quả tốt .

Cắt lát nhân sâm

Hiện nay, sử dụng nhân sâm không còn quá xa lạ với người tiêu dùng nhưng sắc nhân sâm như thế nào để có hiệu quả tối đa thì ít người tìm hiểu. Thông thường trước khi sắc nước nhân sâm, nhân sâm phải được cắt thành lát càng mỏng càng tốt. Muốn có được lát sâm ưng ý cần làm sâm mềm ra bằng cách bỏ củ sâm vào đĩa hoặc bát rồi hấp cách thủy nhỏ lửa. Sau khi hấp xong dùng dao mỏng, sắc thái nhân sâm khi còn đang nóng. Khi thái nên bôi 1 ít dầu thực vật lên lưỡi dao để tránh chất keo trong sâm làm mút dao. Không nên thái sâm ngang hay bổ dọc mà nên nghiêng lưỡi dao khoảng 45 độ so với thân củ sâm nằm ngang. Như vậy lát sâm sẽ mỏng, rộng và đẹp, các chất hữu ích dễ chiết ra ngoài.

cần thái lát mỏng dài để có thể sử dụng nhân sâm sắc nước hiệu quả

Cần thái lát mỏng dài để có thể sử dụng nhân sâm sắc nước hiệu quả (nguồn internet)

Sắc nước nhân sâm

Khi sắc nước nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi nên dùng các loại cốc chuyên dụng có 2 nắp. Trước tiên lấy một nhúm gạo ngâm vào nước. Nên dùng nước sôi để nguội để sắc bởi trong quá trình đun sôi đã loại bỏ hết chất khí và khoáng chất hòa tan trong nước nên nước khá tinh khiết. Cần đợi nước thật nguội mới cho sâm vào để tránh sâm bị nóng đột ngột ảnh hưởng đến sự hòa tan. Lượng nước đổ vào cốc không cố định mà phụ thuộc vào cách sử dụng, mục đích ,… Thông thường với mục đích tăng cường sức khỏe, trí não thì nên đổ lượng nước đủ để một người uống hết trong một lần.

Sau khi đổ nước vào cốc thì bỏ lát sâm vào đậy nắp bên trong, trên nắp trong phủ hai lớp giấy ăn, vẩy một chút nước cho giấy ẩm, trên lớp giấy ăn rắc 1 lớp gạo đã ngâm từ đầu và một chút nước sau đó đậy nắp ngoài vào như vậy là xong quá trình chuẩn bị sắc nhân sâm. Ngoài ra, nếu không có cốc chuyên dụng thì có thể cho nhân sâm vào cốc pha trà, bên trên đậy một đĩa sứ, trên đĩa lót giấy ăn, rắc gạo như trên sau đó đậy nắp cốc lại.

Tiếp đó dùng nồi sắc hoặc nồi cơm điện để sắc nhân sâm. Cho lượng nước vừa phải vào nồi, trên mặt nước đặt 1 cái giá, trên giá đặt 1 bát tô trong có nước và gạo, đặt cốc đựng sâm vào bát tô đậy nắp nồi lại để hấp.

nước nhân sâm cho tác dụng tốt với cơ thể

Nước nhân sâm cho tác dụng tốt với cơ thể.

Ưu điểm của cách sắc này

Cách sắc nước nhân sâm này có 2 ưu điểm lớn. Thứ nhất là nắp trong đã lót giấy ẩm và rắc gạo ngâm vì thế nếu muốn xem nước sâm đã được hay chưa chỉ cần quan sát xem gạo trong tô và gạo trên nắp cốc đã chín thành cơm chưa. Cơm chín thì nước cũng được. Thứ 2 do cốc đựng sâm được bỏ trong bát tô chứa gạo. Khi gạo chín thành cơm sẽ bọc lấy cốc vì thế nhiệt độ ngoài cốc có tleen xuống đột ngột thì nhiệt độ bên trong vẫn giữ được ổn định vì thế chất lượng nước sắc đảm bảo hơn.

Như vậy nhân sâm có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể áp dụng cách sử dụng trên để có kêt quả như ý cũng như tăng thêm hương vị khi sử dụng.. Bạn có thể sử dụng các loại nhân sâm Hàn Quốc tại Công ty Onplaza Việt Pháp để đảm bảo chất lượng. Để tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm nhân sâm hàn quốc vui lòng đọc bài viết này : https://nhansamlinhchi.net.vn/tac-dung-cua-nhan-sam-tuoi-han-quoc/

Lương Y Lý Quảng An