Cháo nhân sâm tốt cho hệ tiêu hóa

Cháo nhân sâm tốt cho hệ tiêu hóa – Nhân sâm từ xưa đã được biết đến như một loại thần dược, đứng đầu trong tứ đại danh dược đó là: Sâm, nhung, quế, phụ. Bàn về công dụng của nhân sâm có thể nói sâm là một dược phẩm tốt cho cơ thể, trong đó có hệ thống tiêu hóa đường ruột. Món cháo nhân sâm với cách làm đơn giản, dễ ăn rất thích hợp cho những ai đang mắc những vấn đề về hệ tiêu hóa.

chao nhan sam, chao nhan sam tot cho he tieu hoa

Cháo nhân sâm tốt cho hệ tiêu hóa

Hướng dẫn cách làm món cháo nhân sâm:

Lấy nhân sâm 5g ( nếu dùng đảng sâm thì cần 15g ) , gạo tẻ 100g. Nấu thành cháo, cho vào 1 ít đường. Ăn vào lúc sáng, chiều.

Công dụng chữa bệnh: Chữa trị viêm ruột, viêm dạ dày mạn tính do tì vị hư nhược ( bệnh trạng: đi tiêu phân lỏng, ăn ít, thần kinh mệt mỏi, bụng trướng, khó chịu, tiêu hóa không tốt, da vàng, chân phù thủng, nhạt miệng, mạch nhu). Tăng cường nguyên khí, trừ tả.

Chú ý : Những người âm suy dương thịnh, bốc hỏa, nóng trong người không dùng bài thuốc này.

Công Dụng & Cách Dùng

cao linh chi hộp giấy chăm sóc sức khỏe an toàn

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe với cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Nhân sâm từ lâu được biết đến là dược liệu quý trong Đông Y với nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật. Để phù hợp với nhiều nhóm đối tượng thì hiện có rất nhiều sản phẩm tiện lợi khác nhau như: hồng sâm...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...