Có nên để trẻ nhỏ dùng nhân sâm?

Có nên để trẻ nhỏ dùng nhân sâm?

Mặc dù được biết đến là cây thuốc quý, một thần dược với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể dùng được nhân sâm. Sử dụng nhân sâm sai đối tượng sẽ gây ra những hậu quá khó lường, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Nhân sâm cho trẻ nhỏ

Có nên để trẻ nhỏ dùng nhân sâm

Không nên để trẻ dùng nhân sâm sớm
Chúng ta vẫn biết đến nhân sâm là cây thuốc quý có công dụng tốt với sức khỏe. Hàm chứa lượng dinh dưỡng cao, nhân sâm giúp tăng cường thể lực hiệu quả, phục hổi cơ thể, tăng cường sự hoạt động các chức năng cơ thể. Đồng thời, nhân sâm còn có dụng với các vấn đề về sinh lý. Nó hỗ trợ điều trị những chứng bệnh về sinh lý, điều hóa âm dưỡng rất hiệu quả.

nhâm sâm cho trẻ nhỏ

Không nên để trẻ nhỏ dùng nhân sâm sớm, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe

Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu, những người nóng trong, phụ nữ đang cho con bú và đặc biệt là trẻ nhỏ không nên dùng nhân sâm. Trẻ nhỏ dùng nhân sâm quá sớm sẽ gây ra tình trạng phát dục sớm. Do trong nhân sâm có chứa nhiều thành phần kích thích sự phát triển của cơ thể, khiến trẻ nhỏ phát dục sớm, không có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, trẻ còn có nguy cơ mắc các chứng bệnh về tiêu hóa nếu sử dụng nhân sâm tươi hàn quốc khi còn quá nhỏ.
Dùng nhân sâm thế nào để an toàn với trẻ nhỏ
Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm nhân sâm dành cho trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh nên chọn những sản phẩm này cho con mình thay vì sử dụng nhân sâm tươi, nhân sâm thái lát,….Những sản phẩm này vẫn giữ được những thành phần tinh chất nhân sâm quý quá nhưng không gây hại đến trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng chỉ nên dùng khi trẻ gặp vấn đề về sức khỏe, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng cần dùng nhân sâm để bổi bổ. Không nên dùng cho trẻ dưới 6 tuối để tránh tình phạt phát dục sớm và làm hỏng hệ tiêu hóa của trẻ.

nhân sâm không nên dùng cho trẻ nhỏ

 Nhân sâm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Trước khi sử dụng nhân sâm cho trẻ nên tìm đến các bác sĩ, chuyên gia để có lời khuyên tốt nhất. Tránh gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ.

Bạn có thể quan tâm đến công dụng của nhân sâm hàn quốc :https://nhansamlinhchi.net.vn/cong-dung-nam-nhan-sam-han-quoc/

Công Dụng & Cách Dùng

cao linh chi hộp giấy chăm sóc sức khỏe an toàn

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe với cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Nhân sâm từ lâu được biết đến là dược liệu quý trong Đông Y với nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật. Để phù hợp với nhiều nhóm đối tượng thì hiện có rất nhiều sản phẩm tiện lợi khác nhau như: hồng sâm...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...