Công dụng của nhân sâm trong điều trị bệnh cảm cúm

Công dụng của nhân sâm trong điều trị bệnh cảm cúm – Nhân sâm là một trong những dược thảo được sử dụng phổ biến nhất và được bán không cần kê toa để điều trị suy nhược cơ thể.

cach dung nhan sam, nhan sam

Nhân sâm

Dù được con người sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm nhưng những nghiên cứu gần đây mới đi sâu tìm hiểu công dụng trị bệnh và dược lý của nhân sâm như khả năng điều trị dị ứng (với thuốc và thức ăn) và chức năng kháng viêm. Nhân sâm được cho là có tác dụng tốt cho hệ miễn dịch và tác động lên sự sản sinh vi-rút. Và nhân sâm là phương thuốc hiệu quả trong điều trị cảm cúm.

Kết quả của một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng hồng sâm Hàn Quốc có thể giúp phòng nhiễm các dòng vi-rút cúm khác nhau. Và nếu sử dụng sâm lâu dài có thể giúp hệ miễn nhiễm kháng được nhiều mầm bệnh.

Nhân sâm có tác dụng đối với bất kỳ dòng vi-rút cúm nào, trong khi đó các vắc-xin thường có tác dụng đối với một dòng vi-rút cúm nhất định và thường được tiêm hàng năm cho các đối tượng có nguy cơ cao (như phụ nữ cao niên và phụ nữ đang mang thai) trên cơ sở xác định tính tuần hoàn phổ biến nhất của dòng vi-rút cúm đó như Tamiflu chẳng hạn, loại thuốc được xem là có hiệu quả cao đối với các dạng cúm nặng.

tra-sam-linh-chi-han-quoc

Người trưởng thành thường xuyên dùng nhân sâm đều có thể miễn nhiễm với cúm dù có từng tiếp xúc với vi-rút hay có tiêm vắc-cin. Nghiên cứu được xuất bản trên tờ Dinh dưỡng (The Nutrients) chỉ ra rằng, nhân sâm giúp cải thiện sự sống sót của các tế bào biểu mô của phổi khi bị nhiễm cúm. Ngoài ra, nhân sâm còn giúp giảm biểu hiện của các gene gây viêm (pro-inflammatory genes) bằng cách can thiệp vào các phân tử chứa oxy do vi-rút cúm tạo thành.

Hấp thụ nhân sâm với liều ít trong nhiều năm cũng không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Nhân sâm có thể được xem là một phương thuốc hữu hiệu để phòng chống cúm, tuy nhiên nghiên cứu chỉ mới cho thấy tác dụng này ở người khỏe mạnh có dùng nhân sâm với liều lượng bình thường.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...