Dân Hà Nội đổ xô đi tìm nhân sâm quý làm quà biếu trong ngày tết

Dân Hà Nội đổ xô đi tìm nhân sâm quý làm quà biếu trong ngày tết

Khi nhắc đến nhân sâm chúng ta thường nghĩ ngay đến những dược liệu quý, được ví như “ thần dược” có sức mạnh rất lớn trong tăng cường sức khỏe và phục hồi cơ thể cho con người.

 cach-bao-quan-nhan-sam-tuoi

Nhân sâm là dược liệu quý trong Đông y

  Đây cũng là lí do vì sao nhân sâm thường được chọn là món quà biếu sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ, cấp trên hoặc bẹn bè. Nhân sâm có rất nhiều công năng tác dụng trong đó phải kể đến công dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch cho con người, đặc biệt tốt với người già, người kém ăn, mất ngủ, trí nhớ suy giảm, người mắc các bệnh về sinh lí, thần kinh, nam giới thường xuyên uống rượu, người làm việc áp lực, lao động chân tay….Trên thế giới, sâm được sử dụng rất phổ biến.

tacdungcuahongsam

Nhân sâm có công dụng rất lớn với sức khỏe con người

  Loại sâm được ưa chuộng nhất hiện nay là sâm Hàn Quốc. Sâm Hàn Quốc cũng có chất lượng tương đương như nhân sâm Triều Tiên bởi hai quốc gia này trước đây là 1 quốc gia nhưng do điều kiện lịch sử đã bị chia cắt, trước và sau khi chia cắt hai quốc gia vẫn cùng trồng và khai thác nhân sâm trên cùng 1 ngọn núi, do đó có nhiều điểm tương đồng với nhau.

nhan-sam-giup-chua-benh

Nhân sâm hàn Quốc là loại sâm được ưa chuộng nhất hiện nay

  Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có chất lương tốt, hương vị thơm tự nhiên mà còn có mẫu mã, hình thức, màu sắc đẹp mắt, sáng. Khác hoàn toàn so với những loại nhân sâm khác, củ sâm Hàn Quốc hình thon dài, giống hình người. Do đó rất được ưa chuộng.

nhan-sam

Sâm hàn Quốc có hình dáng, kích thước rất đẹp mắt.

Công Dụng & Cách Dùng

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...