Dấu hiệu nhận biết bệnh loãng xương ở người cao tuổi

Dấu hiệu nhận biết bệnh loãng xương ở người cao tuổi

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là Việt Nam. Căn bệnh này tưởng chừng như không gây nguy hiểm đến tĩnh mạng nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người lớn tuổi. Để có thể phòng ngừa được căn bệnh này chúng ta cần hiểu rõ về những dấu hiệu cũng như nguyên nhân của bệnh.

Nguyên nhận của bệnh loãng xương

Loãng xương là căn bệnh do tỷ trọng chất khoáng trong xương bị suy giảm mạnh, khiến xương không giữ được độ rắn chắc khỏe mạnh. Nguyên nhân chủ yếu đến từ chế độ dinh dưỡng không hợp lý của người Việt Nam.

bua-com-gia-dinh03

Chế độ ăn không cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết sẽ gẩy ra mất cân bằng dinh dưỡng và dẫn đến loãng xương. Đặc biệt khi bữa ăn người Việt Nam thường bỏ qua những món ăn nhiều canxi như: sữa, cam, sữa đậu nành, hạnh nhân, các sản phẩm từ sữa,….

chế độ ăn đủ chất

Ngoài ra loãng xương còn đến từ các bệnh tuyến thượng thận, bị chấn thương, lạm dụng corrticoides.

Biểu hiện của bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương thường âm thầm phát triển trong thời gian dài, không gây đau đớn và rất khó phát hiện ra. Do vậy phần lớn mọi người đều chỉ nhận ra sau khi bệnh đã tiến triển năng nề và khó chữa trị. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh loãng xương.

canxi-loang-xuong
Lượng canxi trong cơ thể giảm xuống

đau nhức xương khớp chân tay
Đau nhức xương khớp chân tay

dễ gãy xương khi gặp chấn động
Dễ bị chuột rút

mệt mỏi, ăn uống kém ngon miệng
 Mệt mỏi, ăn uống kém ngon miệng

Hậu quả của bệnh loãng xương

Loãng xương cũng là một biểu hiện của xương thiếu sức khỏe, khiến xương khó phục hồi khi gặp những chấn thương nặng. Người bị bệnh loãng xương dễ bị gãy xương hay chuột rút hơn nhiều người khác. Nguy hiểm hơn với người là khi gặp chấn thương năng sẽ khó phục hồi, hoặc bị tàn phế và đe dọa đến tĩnh mạng nếu gãy khớp háng. Hiện nay trên thế giới cứ 30 giây là có một người bị gãy xương do bệnh loãng xương gây ra. Điều này càng cho thấy căn bệnh này gây ra nguy hiểm lớn đến sức khỏe người cao tuổi.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...