Dùng nhân sâm ngâm rượu hay mật ong để đảm bảo chất lượng?

Nhân sâm ngâm rượu hay ngâm với mật ong đều là những cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc được sử dụng nhiều và rất phổ biến. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là dùng nhân sâm ngâm với rượu hay mật ong sẽ tốt hơn?

Dùng nhân sâm ngâm rượu hay mật ong để đảm bảo chất lượng

 Mật ong giúp bảo đảm chất lượng của nhân sâm.

Rượu và mật ong đều giúp chúng ta bảo quản và sử dụng những tinh chất có trong nhân sâm một cách tốt nhất. Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia đình mà có thể chọn rượu hoặc mật ong để sử dụng ngâm nhân sâm. Chúng đều có thể đem lại hiệu quả tương tự như nhau.

Cách ngâm nhân sâm với mật ong

Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn do phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ người già đến trẻ nhỏ, không phân biệt nam nữ. Với cách ngâm sâm tươi chúng tôi giới thiệu sau đây, gia đình có thể sử dụng nhân sâm hiệu quả nhất.

Nhân sâm tươi sau khi rửa sạch, bào thành những lát thật mỏng, để dễ ngấm với mật ong hơn. Sau đó cho toàn bộ từng phần nhân sâm thái lát vào lọ. Cứ 1 lớp nhân sâm lại đổ một lớp mật ong để đảm bảo mật ong ngấm đều toàn bộ nhân sâm.

Khi sử dụng thì lấy 1 – 2 lát nhân sâm ra ngậm tan rồi nuốt cả bã, sử giúp nâng cao tinh thần và sức khỏe.

Cách ngâm nhân sâm với rượu

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách ngâm nhân sâm tươi với rượu. Cách chế biến này rất đơn giản nhưng cần ngâm trong thời gian dài mới có thể sử dụng được.

Dùng nhân sâm ngâm rượu hay mật ong để đảm bảo chất lượng 1

Rượu nhân sâm rất được nam giới ưa chuộng

Chuẩn bị củ nhân sâm đúng tiêu chuẩn, đem rửa sạch, cần rửa thật nhẹ nhàng để không làm rụng, hỏng rễ sâm. Cho nhân sâm vào trong bình rồi rót ngập rượu. Đậy kín bình lại và ngâm như vậy từ 2 – 3 tháng để nhân sâm có thể tiết hết các tinh chất trong nó ra.

Cách ngâm này rất được nam giới ưa chuộng nhưng lại hạn chế đối tượng sử dụng. Tuy nhiên đây vẫn là cách ngâm nhân sâm giúp đảm bảo chất lượng của chúng hiệu quả nhất.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...