Germanium hữu cơ trong thành phần nấm linh chi có tác dụng gì?

Germanium hữu cơ trong thành phần nấm linh chi có tác dụng gì? là vấn đề được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết. Nấm linh chi là loại thảo mộc có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề bệnh lý như ung thư, tiểu đường, tim mạch, tuần hoàn,… ngoài ra còn có tác dụng tốt trong làm đẹp. Công dụng hữu ích của nấm linh chi được các nhà khoa học chứng minh có liên quan đến hợp chất Germanium hữu cơ. Vậy tác dụng của hợp chất này trong thành phần nấm linh chi là gì?

Germanium hữu cơ trong thành phần nấm linh chi có tác dụng gì?

Germanium hữu cơ trong thành phần nấm linh chi có tác dụng gì? (nguồn internet)

Tác dụng của Germanium hữu cơ trong thành phần nấm linh chi

Germanium hữu cơ hay Organic Germanium (GE-132) ở nồng độ cao là một trong những hoạt chất hạn chế Oxy hóa mạnh trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý nguy hiểm và cũng là một thành phần quý giá trong nấm linh chi. Trong lịch sử, một nhà khoa học người Đức đã tìm thấy một lượng nhỏ chất này trong thực phẩm, mỏ than và lớp vỏ trái đất và sau đó gọi nó là Germanium.

Thành phần nấm linh chi có chứa Germanium hữu cơ. Trong ngành công nghiệp điện tử cũng áp dụng Germanium dạng kim loại tinh khiết để lợi dụng cơ chế hoạt tính bán dẫn của nó. Về mặt sinh học có thể kích thích xung điện tế bào để chất này trở thành bán dẫn xúc tác Oxy.

Trong chức năng với sức khỏe con người, Germanium mang đến một số lợi ích như tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy năng lượng cơ thể đồng thời giải độc các kim loại nặng như thủy ngân và chì. Tác dụng của Germanium đã được ứng dụng rộng rãi để đào thải các gốc tự do thông qua các quá trình bài tiết. Hầu hết các GE-132 được đào thải qua đường tiểu và không gây ra tác dụng phụ.

Một số nghiên cứu chuyên sâu cho thấy Germanium hữu cơ trong sản phẩm nấm linh chi có thể vận chuyển Oxy của tế bào máu lên 1,5-2 lần. Tăng cường khả năng cung cấp Oxy nuôi dưỡng cơ thể và kiểm soát các tế bào ung thư. Cơ chế hoạt động của Germanium không tác động trực tiếp đến tế bào ung thư mà kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, nên rất lành mạnh và an toàn.

Hàm lượng germanium trong nấm linh chi rất cao

Hàm lượng germanium trong nấm linh chi rất cao (nguồn internet)

Áp dụng nấm linh chi như thế nào để bảo toàn hàm lượng Germanium hữu cơ

Trong nấm linh chi, hàm lượng Germanium hữu cơ gấp 5-8 lần trong nhân sâm. Mỗi loại nấm linh chi có thành phần khác nhau tuy nhiên hầu hết các sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu đạt hàm lượng chất này cao hơn nấm linh chi nội địa. Đồng thời người tiêu dùng nên biết phương pháp chế biến nấm linh chi đảm bảo để giữ được hàm lượng dược tính nói chung và Germanium nói riêng tốt hơn.

Có nhiều cách sử dụng nấm linh chi như để nguyên tai nấm nấu trên bếp, hãm với nước sôi dạng trà, xay nhuyễn hãm nước,… dưới đây là một số cách chế biến được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên áp dụng để nâng cao chất lượng và hiệu quả của nguyên liệu.

– Cách 1: nấu nấm linh chi nguyên tai

Khi nấu nấm linh chi trên bếp cần chú ý để nguyên tai nấm, sử dụng nồi sứ hoặc đất để nấu, cho lượng nước phù hợp. Nếu sử dụng nấm linh chi nấu nước sử dụng hằng ngày nên nấu loãng tùy theo kích thước tai nấm. Thông thường 1,5 lít nước nấu với 2 tai nấm. Trường hợp sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh nên nấu khoảng 3 tai/1 lít nước để uống. Tai nấm có thể sử dụng để nấu 4 lần nước, đợt nước đầu nấu trong 30 phút, chắt lấy nước rồi đổ tiếp nước 2 nấu tương tự. Trộn 2 lần nước để uống hoặc bạn cũng có thể nấu nước lần nào uống hết lần đó.

– Cách 2: dùng nấm linh chi thái lát

Dùng nấm linh chi thái lát mỏng nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc nếu không có thời gian thì hãm với nước thật sôi để âm ấm khoảng 10 phút để các thành phần dược chất trong nấm tan ra. Dùng khoảng 10g/15gam nấm linh chi mỗi ngày, pha giống như pha trà ,uống hết nước thì thay nước mới khi nào thấy nhạt vị ,màu nước nấm trong thì bỏ đi.

– Cách 3: dùng nấm linh chi xay nhuyễn

Chế biến nấm linh chi đúng cách để đảm bảo hàm lượng dược tính

Chế biến nấm linh chi đúng cách để đảm bảo hàm lượng dược tính (nguồn internet)

Theo khuyến cáo khoa học và đông y khuyên dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống pha trà và uống hết cả bã , đây là  cách dùng tốt nhất . Tuy nhiên cách dùng này  làm cho khó tiêu ,vì bã nấm linh chi rất khó tan gây đầy hơi, lời khuyên không nên dùng cách này cho người bị yếu bao tử, nên dùng như cách pha trà rất tiện cho người bận rộn không có thời gian nấu.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể áp dụng nấm linh chi để ngâm rượu, hầm thịt, nấu soup,… mỗi cách làm đều mang lại giá trị dược tính khác nhau. Quan trọng hơn là cần chọn được loại nấm linh chi chất lượng, đảm bảo. Một số loại như nấm linh chi đá có chân (khay/1kg), nấm linh chi vàng Hàn Quốc thượng hạng,… Các sản phẩm này đang được phân phối tại Onplaza Việt Pháp, người tiêu dùng tham khảo thêm sản phẩm tại https://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...