Hồng sâm và nhân sâm có khác nhau không?

0966606169

Hồng sâm và nhân sâm có khác nhau không?

Nhiều người thường mua Hồng sâm và Nhân sâm về tẩm bổ. Tuy nhiên nhiều người không phân biệt được Hồng Sâm và Nhân sâm cũng như tác dụng của nó. Bìa viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem Hồng sâm và nhân sâm có khác nhau không?

Nhân sâm: Là sản phẩm tươi chưa qua chế biến, có tính hàn nên không sử dụng được cho mọi đối tượn, nhất là người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn” và đặc biệt trẻ em khi dùng cũng nên thận trọng.

nhan sam han quoc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi thực phẩm bổ dưỡng thượng hạng có hiệu quả tăng cường sức khỏe  hơn so với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Và thường được dùng để ngâm rượu hay chế biến thành các món ăn bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt, vào mùa hè, người ta thường ăn sâm để giữ nhiệt cơ thể chống chọi với cái nóng của mùa hè.

Sử dụng nhân sâm tươi khó bảo quản, chỉ bảo quản được trong một tuần để ở ngăn mát tủ lạnh.

Hồng sâm: – sản phẩm được chọn lựa từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi đã trải qua giai đoạn chế biến. Và được đem hấp bằng hơi nước sau 72h. Tùy điều kiện có thể hấp trong chân không hay sử dụng lò hấp bằng gạch nung. Hồng Sâm sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14%. Sau đó được phơi khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm. Do đó khác với nhân sâm Hồng sân có thể được bảo quản tới hàng chục năm mà không mất đi dược tính quý giá của nó. 

hong-sam-han-quoc

Hồng sâm Hàn Quốc

Không giống như nhân sâm Hồng sâm có tính ôn và có thể phù hợp cho mọi đối tượng không gây tác dụng phụ có thể sử dụng được cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao huyết áp….do sau khi chế biến thành phần hóa học của Hồng sâm thay đổi.

Đặc biệt trải qua quá trình chế biến Hồng sâm tăng hàm lượng saponin từ 18 đến 34 thành phần, cũng chính vì vậy giá trị dinh dưỡng của Hồng sâm được tăng kên rất nhiều.

Như vậy chúng ta thấy giữa nhân sâm và hồng sâm có sự khác biệt về đối tượng người dùng cũng như cách bảo quản của Hồng sâm lâu hơn so với sâm tươi nguyên củ

Để tìm hiểu thêm về Hồng sâm, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại Hotlien: 0436.555.888 – 0435.66.88.99.