Hướng dẫn dùng nấm linh chi đỏ đúng cách

Nấm linh chi đỏ là sản phẩm dược liệu phổ biến tại các nước châu Á đặc biệt là Hàn Quốc. Với thành phần công dụng tốt, khả năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cao, nấm linh chi có mặt tại Việt Nam, dần trở thành sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe, được cộng đồng người tiêu dùng ưa chuộng. Để hiệu quả tốt nhất cần dùng nấm linh chi đỏ đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Dùng nấm linh chi đỏ đúng cách

Nấm linh chi đỏ sắc nước

Cách đầu tiên là sắc nước linh chi để uống thay nước hàng ngày – phương thức đơn giản, hiệu quả mà mọi người hay dùng nhất. Cứ mỗi 50g linh chi, bạn nấu cùng 1 lít nước, để sôi chừng 2 – 3 phút thì bắc xuống. 5 phút sau lại tiếp tục bắc lên, vặn nhỏ lửa, đun chừng 30 phút nữa. Thường thì người ta sẽ nấu cho tới khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít là được. Gạn lấy nước đầu này vào bình, sau đó lấy linh chi trong ấm ra, cắt nhỏ thành từng miếng chừng 1cm, tiếp tục nấu như vừa rồi để thu được nước lần 2 và lần 3.

nấm linh chi đỏ phổ biến trên thị trường

Nấm linh chi đỏ phổ biến trên thị trường

Bây giờ bạn đã có dung dịch gồm khoảng 2,4 lít nước linh chi, đem bình nước này bảo quản trong tủ lạnh, uống thay cho nước lọc. Bã nấm sau khi sắc nước xong bạn nên đem phơi khô, nấu nước tắm gội sẽ giúp da và tóc khỏe đẹp hơn nhiều. Một lưu ý nữa là nước linh chi có vị đắng, hơi khó uống, ai không uống được vị đắng thì nên cho thêm chút táo tàu hoặc cam thảo vào sắc cùng, dễ uống hơn mà không sợ làm mất đi các dược tính quý của linh chi.

Sử dụng nấm linh chi đỏ pha trà

Một phương pháp dùng nấm linh chi đỏ đúng cách nữa là nghiền chúng thành bột và đem pha trà. Khi pha bạn nhớ dùng nước sôi già, hãm trà chừng 5 phút. Khi uống thì uống hết cả bã trà luôn chứ không đem bỏ bã. Cách này được các nhà khoa học khuyên dùng bởi nó sẽ giúp phát huy tốt nhất các công dụng của nấm linh chi, dù việc uống trà cả bã sẽ khiến người dùng cảm thấy hơi khó uống và khó chịu. Đây là một trong những cách dùng nấm linh chi đơn giản rất được ưa chuộng.

Nam giới thì có lẽ sẽ thích đem linh chi đi ngâm rượu và nhâm nhi hơn. Linh chi có thể  để nguyên hay thái lát đều được, cứ 200g nấm khô thì ngâm tương ứng với 2 lít rượu có độ rượu chừng 30 độ, để khoảng 1 tháng thì có thể bắt đầu sử dụng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, rượu linh chi thích hợp nhất nên uống vào sau bữa tối hàng ngày, mỗi lần từ 1 – 2 chén nhỏ. Rượu này có thời gian ngâm càng lâu thì khi dùng càng tốt, và ngâm linh chi thái lát sẽ nhanh dùng được hơn linh chi để cả tai.

Sản phẩm nấm linh chi đỏ chất lượng

Sản phẩm nấm linh chi đỏ chất lượng

Nấm linh chi đỏ nấu nước chế biến món ăn

Cuối cùng, người ta còn có thể dùng nước nấm linh chi (nước thu được bằng cách sắc như đã hướng dẫn ở cách dùng đầu tiên) để nấu súp hoặc canh, rất tiện dùng cho những người già yếu hoặc mới ốm dậy, vừa kết hợp ăn uống, vừa kết hợp điều dưỡng, bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, dù bạn có dùng linh chi theo cách nào đi chăng nữa thì cũng chỉ thu được kết quả tốt khi có được linh chi thật, loại tốt, chất lượng.

Tham khảo bài viết trên để biết dùng nấm linh chi đỏ đúng cách. Các sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc hiện được phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại https://nhansamlinhchi.net.vn.

Tham khảo bài viết: Những tác dụng của bào tử nấm linh chi đối với sức khỏe

Công Dụng & Cách Dùng

cao linh chi hộp giấy chăm sóc sức khỏe an toàn

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe với cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Nhân sâm từ lâu được biết đến là dược liệu quý trong Đông Y với nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật. Để phù hợp với nhiều nhóm đối tượng thì hiện có rất nhiều sản phẩm tiện lợi khác nhau như: hồng sâm...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...