Hướng dẫn cách sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hiệu quả

0966606169

Hướng dẫn sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc hiệu quả

Nhân sâm khô Hàn Quốc được chứng nhận như một loại thuốc bổ dưỡng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe. Dưới đây là một số cách sử dụng nhân sâm khô hiệu quả nhất các bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Nhân sâm khô ngâm mật ong

nhan sam ngam mat ong

Nhân sâm ngâm mật ong là vị thuốc bổ dưỡng hàng đầu cho cơ thể, sâm khô có thể để nguyên củ hoặc thái lát ngâm mật ong tùy ý thích của nhiều người. Tuy nhiên nhiều người thường sử dụng thái lát để ngâm vì tiện dụng khi dùng.

 Cách sử dụng nhân sâm khô ngâm mật ong như sau: Cắt nhỏ sâm ra thành miếng khoảng 1-3g/miếng, sau đó cho vào lọ khô rồi đổ mật ong vào và đậy nắp lại, mật ong sâm có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến cùng với các món sinh tố, uống cùng sữa tươi, cho vào trà, … tùy theo chế biến của người sử dụng.

Công dụng: Tác dụng rất tốt cho người bị tiểu đường.

Cách 2: Nhân sâm khô nấu cháo

Hồng sâm 1 củ thái lát, sắc với nước khoảng 15 phút trước. Sau đó cho gạo vào nấu cùng để ăn.

Hoặc có thể làm món cháo đường nhân sâm với nguyên liệu bột hồng 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn. Vo sạch gạo, trộn với bột hồng sâm, cho vòa nồi nhôm hoặc nồi sứ nấu lên. Đun sôi, sau đó chuyển sang nhỏ lửa cho cháo nhừ. Tiếp đến cho đường phèn vào nồi, nấu thành nước đường đặc, đổ từ từ vào nồi chóa chín, khuấy đều cháo lên rồi để một lúc sẽ ăn được.

Công dụng: Sử dụng cháo nhân sâm thường xuyên đem lại một cơ thể cường tráng

Cách 3: Nhân sâm khô Hàn Quốc tán bột

Sâm khô Hàn Quốc tán bột

Với cách sự dụng nhân sâm khô bằng cách tán bột mịn và dùng pha với nước ấm uống hàng ngày, mỗi lần uống từ 1-2g

Công dụng:  trị chứng khí hư, người thường xuyên mệt mỏi, thở yếu hay ra mồ hôi, chuyển hóa và điều tiết kém

Cách 4: Nhân sâm pha trà uống

Hồng sâm hàn quốc thái lát mỏng, mỗi lần dùng từ 1 – 3g. Sau đó cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào (nên tráng nước đầu). Nói chung cách pha hồng sâm để uống tương tự như pha trà, không nên cho nhiều nước, sâm sẽ mất tác dụng.  Sau khi uống nước bã sâm có thể nhai kỹ và ăn được.

Công dụng: tác dụng rất tốt đối với việc bổ khí, tăng cường sinh lực và điều hòa huyết áp cho những người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp và thiểu năng tuần hoàn não,  bổ phế, mát gan, mát thận.

Với những cách sử dụng nhân sâm khô trên chúng tôi hi vọng các bạn có thể lựa chọn được cách sử dụng nhân sâm khô hàn quốc hiệu quả đảm bảo

Lương Y Lý Quảng An