Làm thế nào phân biệt nấm linh chi thật và giả

Làm thế nào phân biệt nấm linh chi thật và giả

Hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều sản phẩm nấm linh chi giả mạo, kém chất lượng, không mang lại hiệu quả sức khỏe cho người dùng. Chính vì thế khi mua nấm linh chi khách hàng cần thận trọng và tự trang bị kiến thức cần thiết về phân biệt nấm linh chi thật giả.

Nấm linh chi là gì? Đó là một vị thuốc thường được sử dụng trong đông y. Các cuốn y dược nổi tiếng như Thần nông bản thảo kinh đã nhắc đến nấm linh chi như tinh hoa của đất trời. Thậm chi các thầy thuốc đông y còn đánh giá nó cao hơn cả nhân sâm.

Làm thế nào phân biệt nấm linh chi thật và giả

 Nấm linh chi là vị thuốc quý chữa bách bệnh trị bách chứng.

Với những công dụng sức khỏe đã được công nhận, nấm linh chi luôn được ưa chuộng trên thị trường, lượng tiêu thụ rất cao. Đặc biệt, hiện nay các quốc gia Đông Á đều đã trồng thành công nấm linh chi, khách hàng đã có thể mua được loại dược liệu quý giá này dễ dàng hơn. Trong đó, nấm linh chi Hàn Quốc được đánh giá cao nhất và cũng có giá thành đắt đỏ, đặc biệt là nấm linh chi đỏ.

Nắm được tâm lý muốn mua nấm linh chi giá rẻ của nhiều khách mua hàng mà nhiều người đã bán ra những loại nấm linh chi giả hay nấm linh chi kém chất lượng. Do đó, người mua nên có kiến thức nhận diện về nấm linh chi để có thể đảm bảo mua được các sản phảm nấm tốt chất lượng cao.

Làm thế nào phân biệt nấm linh chi thật và giả 1

 Các loại nấm linh chi .

Trong nấm linh chi gồm có 80 loại với nhiều tên gọi khác nhau, tuy nhiên có thể phân loại chúng theo màu sắc sau đây:

 – Kim chi màu vàng.

– Thanh chi màu xanh.

– Xích chi hay hồng chi màu đỏ.

– Bạch chi màu trắng.

– Tử chi màu tím.

Mỗi loại nấm linh chi đều có những sự ưu việt riêng nhưng đều mang lại công dụng thanh nhiệt giải độc, tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm mỡ máu và cholesterol, an thần tĩnh khí, làm đẹp da.

Làm thế nào phân biệt nấm linh chi thật và giả 2

 Nấm linh chi có nhiều công dụng với sức khỏe

Dưới đây là các điểm khác biệt giữa nấm linh ch thật và nấm linh chi giả để giúp khách hàng có thể mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Làm thế nào phân biệt nấm linh chi thật và giả 3

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...