Lưu ý để chọn mua được nấm linh chi đỏ chất lượng

0966606169

Lưu ý để chọn mua được nấm linh chi đỏ chất lượng

Nấm linh chi đỏ là sản phẩm nấm linh chi phổ biến và có chất lượng đảm bảo nhất hiện nay. Tại Hàn Quốc nấm linh chi được trồng phổ biến, là thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe và món quà biếu không thể thiếu trong những dịp trọng đại. Nấm linh chi Hàn Quốc có mặt tại thị trường Việt Nam chủ yếu theo 02 hình thức là nhập khẩu chính hãng và xách tay. Để chọn mua được nấm linh chi đỏ chất lượng, người tiêu dùng cần chú ý những vấn đề sau.

chọn mua nấm linh chi đỏ chất lượng

Chọn mua nấm linh chi đỏ chất lượng

Lưu ý chọn mua nấm linh chi đỏ

  • Chọn mua tại các địa chỉ uy tín: Do nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, nấm linh chi đỏ ngày một nhiều đơn vị kinh doanh phân phối. Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất, người tiêu dùng cần chọn được địa chỉ đảm bảo. Nên sử dụng nấm linh chi đỏ của các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp vì chúng được thu hoạch đúng thời điểm có chất lượng tốt nhất và đảm bảo an toàn. Trái với suy nghĩ của nhiều người, linh chi rừng thường không an toàn vì có thể mọc ở khu vực ô nhiễm hoặc trên các thân cây chứa độc. Địa chỉ mua nấm linh chi uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
  • Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng: Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được phân phối tại thị trường Việt Nam chính hãng đều có hình thức, bao bì rõ ràng, có tem mác và nhãn dán kèm theo bao bì. Người tiêu dùng không mua các sản phẩm đựng trong bao tải, bán nhỏ lẻ của các cá nhân. Sản phẩm không có giấy tờ và nguồn gốc cụ thể.
  • Kiểm tra đặc điểm sản phẩm: Để chọn được nấm linh chi đỏ chất lượng cần đặc biệt chú ý đến đặc điểm sản phẩm. Linh chi chất lượng tốt thì sẽ cứng chắc, không bị mối mọt, gãy nát, mặt dưới có màu trắng ngà hoặc nâu nhạt, đường kính khoảng 10-20 cm. Đây là kích cỡ lý tưởng bởi nấm chưa bị quá già, hóa thành gỗ, hàm lượng các dưỡng chất còn cao và dễ hòa tan trong nước.
  • Kiểm tra đặc điểm tai nấm: Trước tiên các bạn chọn những tai nấm vừa với đường kính khoảng 8-10 cm ( không quá to cũng không quá nhỏ), nếu to quá thì nhiều khi trang trại lại dùng thuốc trừ sâu hoặc kích thích tăng trưởng cho nấm. Còn nếu nấm nhỏ quá cũng vậy nhé, nấm nhỏ có thể là nấm chưa đạt chất lượng mà đã đưa ra thị trường như vậy nấm không có công dụng tốt được.

Sản phẩm nấm linh chi đỏ chất lượng cao

Sản phẩm nấm linh chi đỏ chất lượng cao

Chọn những tai nấm còn lớp bào tử màu đỏ nâu, nếu còn lớp bào tử sẽ chứng minh được nấm còn nguyên từ khi thu hoạch đến khi đóng gói, nấm đạt chất lượng tốt, nồng độ thành phần dược tính trong nấm cao. Chọn nấm có màu đỏ nâu ở mặt trên của tai nấm ( màu đỏ nâu là màu nấm vừa chín tới đúng lúc thu hoạch), đặc biệt sau khi qua công đoạn phơi khô nấm cũng có màu đấy không đổi màu. Còn mặt dưới có màu vàng chanh đến vàng nhạt.

Trên đây là những kinh nghiệm, lưu ý để chọn mua nấm linh chi chất lượng mà người tiêu dùng nên tham khảo trước khi quyết định. Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, người tiêu dùng nên mua nấm linh chi tại https://nhansamlinhchi.net.vn.

Xem thêm: Sở hữu làn da trắng hồng từ việc sử dụng nấm linh chi