Mách bạn bí quyết để có bình ngâm đinh lăng độc đáo

 Mách bạn bí quyết để có bình ngâm đinh lăng độc đáo sẽ tư vấn cho bạn về cách chọn đinh lăng, cách chọn bình ngâm cũng như cách ngâm để không chỉ có một sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà còn là vật phẩm trưng bày độc đáo, tạo dấu ấn cho căn phòng. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây:

Cách chọn đinh lăng đạt chuẩn

Chọn đinh lăng là bước vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến 80% chất lượng của rượu và sự thành công khi ngâm. Đinh lăng hiện nay gồm 2 loại là đinh lăng lá nhỏ và đinh lăng lá to. Tuy nhiên loại đinh lăng được ca tụng là “nhân sâm của người nghèo” thực chất chính là loại đinh lăng lá nhỏ nhiều gai, vì vậy khi mua khách hàng cần lưu ý.

Rễ củ đinh lăng lá nhỏ chứa nhiều hợp chất quý hiếm cho sức khỏe

Rễ củ đinh lăng lá nhỏ chứa nhiều hợp chất quý hiếm cho sức khỏe

Bên cạnh đó hiện nay có 2 dạng đinh lăng ngâm rượu là đinh lăng dạng tươi và khô. Với  hai loại này cũng có những cách thức ngâm rượu khác nhau.

Cách chọn bình ngâm đinh lăng

Bình để ngâm đinh lăng nên chọn loại bình thủy tinh hoặc chum sành. Tuy nhiên hiện nay người tiêu dùng thường chọn bình thủy tinh vì chúng đặt trong nhà tiện lợi hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên việc chọn bình thủy tinh cũng không phải đơn giản vì hiện nay có rất nhiều bình thủy tinh kém chất lượng, chứa lượng chì và các chất độc hại vượt mức nên đe dọa đến tính mạng người dùng.

Vì vậy khác hàng đi mua bình thủy tinh cần lưu ý chọn loại bình có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện nay bình thủy tinh nhập khẩu Hàn Quốc được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì tính thẩm mỹ, chất lượng và phù hợp với việc ngâm thảo dược.

Chọn bình thủy tinh chất lượng ngâm đinh lăng

Chọn bình thủy tinh chất lượng ngâm đinh lăng

Cách chọn rượu để ngâm đinh lăng

Rượu ngâm đinh lăng nên chọn loại rượu có nồng độ từ 40-42 độ. Sở dĩ chọn rượu trong nồng độ này vì nếu chọn độ nhẹ quá hay nặng quá thì đinh lăng khi ngâm lên màu không đẹp. Thông thường người ta sẽ dùng rượu trắng, tuy nhiên nếu bạn mua được rượu nếp cái hoa vàng ngâm thì chất lượng sẽ càng ngon hơn.

Cách ngâm rượu đinh lăng

Củ đinh lăng tươi đem rửa sạch rồi dùng dao cạo phần thân trên của củ để khi ngâm không bị tanh cũng như trông đẹp hơn, sau đó đem rửa lại lần nữa, để thật ráo nước hoặc cùng khăn sạch lau khô.

Xếp củ đinh lăng vào bình để tạo dáng. Tỉ lệ rượu và đinh lăng là 7:1, tức là 1kg đinh lăng ngâm cùng 7 lít rượu . Đặt bình đinh lăng vào nơi thoáng mát, tránh sánh sáng mặt trời,  ngâm trong thời gian trên 6 tháng thì mới đem sử dụng. Nếu hạ thổ thì nên ngâm >12 tháng thì rượu sẽ ngon hơn.

Rượu đinh lăng là một dược liệu quý mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe con người. Những lưu ý trên đây giúp bạn sẽ có bình rượu như ý muốn, bảo toàn được công dụng tuyệt vời của đinh lăng và có một vật phẩm thẩm mỹ để trưng bày tại phòng khách.

Công Dụng & Cách Dùng

14 năm sưu tầm sâm Ngọc Linh không thể đếm hết những chuyến đi rừng cùng dân bản của anh

Chiêm ngưỡng kho rượu sâm của anh Đào Văn Quang phát sóng trên VTV24H

Nhân dịp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dự  triển lãm “Báu Vật Đại Ngàn Sâm Ngọc Linh” diễn ra đầu năm 2019 tại Hà Nội, Đài Truyền Hình Việt Nam đã thực hiện seri các phóng sự giới thiệu về sâm Ngọc Linh, những bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...