Một số nghiên cứu chữa bệnh mới phát hiện nhờ nhân sâm

Trong những năm gần đây, việc phát hiện ra những công dụng mới từ nhân sâm luôn được mọi người chú ý, quan tâm, đặc biệt là đối với các nhà khoa học. Bởi nhân sâm có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho con người, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng chữa trị các bệnh ung thư và một số bệnh mãn tính.

Ngày nay, do sự tác động của môi trường, ăn uống không đảm bảo vệ sinh nên thường gây ra một số bệnh tật nguy hiểm cho con người. Mới đây, có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã phát minh ra một số tác dụng tuyệt vời từ nhân sâm.

nhan-sam-han-quoc-la-gi-1

Nhân sâm Hàn Quốc giá trị tốt nhất cho cả gia đình bạn

Một số phát minh chữa bệnh nhờ nhân sâm

Chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt như sử dụng kháng sinh, hóa trị, xạ trị. Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của người bệnh mà có phương pháp riêng. Tuy nhiên, áp dụng các phương pháp này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh mà còn gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm khác nhau.

Theo Tiến sĩ Daria Bonanno được đánh giá là nhà tâm lý tư vấn lâm sàng nổi tiếng trên thế giới cho biết người bệnh sẽ cảm thấy tự tin với bản thân nếu như mình nam giới mắc bệnh này. Cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc.

viem-tuyen-tien-liet-voi-u-xo-tuyen-tien-liet-098

Ung thư viêm tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học tại Hàn Quốc do Hyun-Sook Kim, Đại học Y Quốc gia Pusam – Hàn Quốc cho biết. Số ginsenosides được thử nghiệm ( bao gồm Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Rf, Rg1, Rg2, Rg3, Rh2, và Ro) thì loại Rg3 và Rh2 có tác dụng ức chế, ngăn chặn sự tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư tuyến tiền liệt LNCaP và PC3. Nghiên cứu này được công bố chính thức trên số ra tháng 4 năm 2004 của tạp chí Archives of Research Pharmacal

Bên cạnh đó, các hoạt chất ginsenosides có trong nhân sâm cũng có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp, tập hợp các DNA trong các tế bào ung thư của tuyến tiền liệt, nhằm ngăn chặn sự lây lan và phát triển của nó.

Theo một nghiên cứu khác của Wang W tại trung tâm ung thư, đại học Alabâm ở Hoa Kỳ cũng có phát hiện về một hoạt chất 25-hydroxyprotopanaxadiol (25-OH-PPD) đây là một chất cũng có tác dụng làm chậm sự lây lan và phát trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông.

B8337C8E55DEAE9501A54058F4DC34B2

Hội chợ nhân sâm Hàn Quốc

Chữa bệnh viêm khớp nhờ nhân sâm

Một trong những nghiên cứu mới nhất gần đây được công bố vào tháng 8 năm 2014. Phát hiện nay đã được xuất bản và công nhận trong tạp chí Dược học dân tộc của Hội Dược học dân tộc quốc tế.  đã khẳng định rằng hầu hết các nguyên tố, các hoạt chất, khoáng chất, vi chất trong nhân sâm có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp. Bằng cách triệt tiêu các enzymes gây tổn thương cho khớp, giúp hệ xương khớp phát triển khỏa mạnh.

Với phát minh này sẽ là các giúp người già có thể vận động thoải mái, mà không phải lo lắng nhiều về xương khớp của mình. Ngoài ra, theo nghiên cứu cũng cho thấy nhân sâm còn có tác dụng chữa và điều trị bệnh xơ cứng động mạch và tiểu đường rất hiệu quả.

Chữa ung thư vú nhờ nhân sâm

123456

Đây là một trong những nghiên cứu xét trên 340 bệnh nhân ung thư tại Mỹ, trong đó có tới 60% bệnh nhân ung thư vú. Sau 8 tuần sử dụng nhân sâm, thì người bệnh có một bước nhảy vượt bậc. Theo tiến sĩ Barton cho rằng ““Sau 8 tuần, chúng ta đã cải thiện được 20 điểm trong 100 điểm qui mô của bệnh nhân” Và ông xác định “loại thảo dược này không có tác dụng phụ rõ ràng như các bệnh nhân dùng thuốc”.

Tại bệnh viện  Hàn Quốc, trong bài nghiên cứu của các nhà khoa học như Yun TK, Choi SY, đã được đăng tải trên Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, người bệnh có thể sử dụng nhân sâm tươi, nhân sâm sấy khô, bột nhân sâm hàng ngày trong khoảng 2 tháng thì nguy cơ giảm bệnh ung thư có thể được. Muốn bệnh càng giảm thì tần suất sử dụng nhân sâm lại càng phải tăng.

Ngoài những công dụng này ra, nhân sâm còn rất nhiều công dụng khác như tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và phòng chống lại nhiều bệnh tật khác như: dạ dày, đại tràng, viêm gan, tim mạch…

Công Dụng & Cách Dùng

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...