Một số nghiên cứu về công dụng của nấm linh chi

Cũng giống như nhân sâm, nấm linh chi cũng được coi là một thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên ban tặng và được nhiều nhà khoa học nghiên cứu rất tỉ mỉ, sâu sắc. Khámphá, tìm hiểu về công dụng của từng nguyên tố cấu thành nên nấm linh chi.

1-14031QHHDW

1.Ở Nga các nhà khoa học viện Y khoa Moscow đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp điều trị bệnh tim mạch bằng một số thảo dược trong đó có nấm linh chi. Và chứn minh vai trò to lớn của nấm linh chi trong việc chữa bệnh tim mạch. Chứng minh đã khẳng định nấm linh chi có tác dụng  ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng xơ vữa động mạch ở các thành động mạch. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Sau khi phát hiện được công dụng này của linh chi, nhiều người đã sử dụng và kết quả đem lại rất tuyệt vời, hơn 90% người bệnh đều chữa khỏi hoàn toàn.

2.Theo tiến sĩ Clara Rose cho rằng, nấm linh chi có rất nhiều công dụng khác nhua, đặc biệt nó là loại thuốc bổ diệu kù, tăng cường miễn dịch, chữa bệnh tiểu đường, viêm gan, viêm phế quản mãn tính…Đặc biệt, nó còn hạn chế sự lây lan các tế bào virut HIV. Đây thực sự là tin vui cho những người bị nhiễm HIV, giúp họ được quay trở lại và hòa nhập với cộng đồng.

3.Tiến sĩ William Cooper ​​thuộc Đại học Michigan Trung tâm Khoa học Y tế đã phát hiện ra nấm linh chi có khả năng tuyệt vời nhờ có đủ 5 thành phần hydrocortisone giúp giảm tình trạng mệt mỏi, mất ngủ. Ngoài ra, nó còn có công dụng an thần, cải thiện trí não, tập trung. Với những tác dụng này nấm linh chi xứng đáng là “ vua của các loại thảo dược”. Thảo dược phù hợp với nhiều đối tượng nhất là người già và trẻ em vì hai đối tượng này tăng cường trí nhớ là rất cần thiết và được quan tâm.

4.Theo Terry Willard một người luôn ủng hộ và muốn khám phá ra những ứng dụng y học của linh chi. Nó giúp làm giảm số gốc tự do đi 50,4%  các chất chống oxy hóa những không rõ nguồn gốc. Từ đó giúp làm chậm quá trình oxy hóa nhất là ở người già.

5.Tiến sĩ Somchai cũng cho rằng, nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của linh cho trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư do chính đại học Chiang Mai nghiên cứu. Theo công, một số nhà nghiên cứu của Trung Quốc cũng không ngừng ủng hộ và cùng chứng inh ra chức năng kiểm soát các tế bào ung thư của linh chi đặc biệt là ung thư phôit và ung thư ruột, giúp cải thiện tình hình sức khỏe cho người bệnh.

6.Theo nhà nghiên cứu Zhao Jiding, Trung Quốc cho biết trong 50 năm qua ông đã dày công nghiên cứu và chứng minh nấm linh chi có 6 loại bao gồm: linh chi đỏ, linh chi tím, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi xanh. Mỗi loai linh chi này đều có những công dụng khác nhau những có thể chữa được nhiều bệnh nhất là linh chi đỏ.

7.Theo Wachtel-Galor et al cho biết trong linh chi tươi, chiếm 90% thành phần chủ yếu là nước và 10 % còn lại là protein. Trong đó có chất béo ( 2-8%), carbonhydrate ( 3-28), chất xơ (3-32%), các vitamin và khoáng chất, các nguyên tố vi lượng cần thiết. Bên cạnh đó, nó còn có vô số các phân tử nhỏ khác, nhiều nhất là  terpenoid, steroid, phenol, nucleotide..

8.Trong nghiên cứu khác của Wang et at, hoạt chất polysaccharide trong linh chi có làm tăng khả năng hoạt động của tế bào lympho T và các thực bào và đại thực bào. Giúp cơ thể hoạt động nhanh hơn, thể lực tốt hơn rất nhiều.

Như vậy, từ những công trình nghiên cứu này đã giúp con người đã và đang áp dụng rất thành công trong việc phòng và chữa trị nhiều bệnh tật. Hi vọng rằng trong tương lai con người sẽ ngày càng phát hiện, khám phá những công dụng tuyệt vời mà nấm linh chi mang lại sức khỏe cho con người.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...