Mùa hè có nên sử dụng nhân sâm hàn quốc?

Mùa hè có nên sử dụng nhân sâm?

Mùa hè có nên sử dụng nhân sâm?

Nhân sâm là vị thuốc quý của Đông y đem lại nhiều hiệu quả sức khỏe với cơ thể con người. Tuy nhiên có một vài câu hỏi đặt ra là “Có nên sử dụng nhân sâm vào mùa hè?”, “Sử dụng nhân sâm vào mùa hè có gây ra ảnh hưởng xấu nào không?”….. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Mùa hè có nên sử dụng nhân sâm không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đặt ra vào mỗi dịp hè đến. Nhân sâm được biết đến với công dụng tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng hoạt động các chức năng trong cơ thể, bồi bổ dinh dưỡng, giảm nhiệt, chống nóng, tránh được các bệnh xảy ra vào mùa hè. Do đó, vào mùa hè chúng ta nên sử dụng nhân sâm hay nước hồng sâm để tăng cương sức khỏe cho cơ thể.

Mùa hè có nên sử dụng nhân sâm

Mùa hè nắng nóng dễ gây ra mệt mỏi mất sức

Theo nhiều phân tích, mùa hè là thời điểm cần chú trọng đều các yếu tố dinh dưỡng hàng ngày do cơ thể tiêu hao nước lớn, dễ mất sức và suy nhược. Nhân sâm Hàn Quốc có công dụng tăng cường quá trình chuyển hóa và trao đổi chất sẽ giúp phục hồi sức khỏe cơ thể. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân sâm Hàn Quốc còn giúp ngăn chặn các vấn đề rối loạn thể chất gây ảnh hưởng sức khỏe sinh ra do nhiệt độ cao.

Mùa hè có nên sử dụng nhân sâmMùa hè có nên sử dụng nhân sâm

 Nhân sâm giúp bổ sung dinh dưỡng và chống lại cái nóng mùa hè.

Nhiều người lo ngại sử dụng nhân sâm vào mùa hè sẽ gây ra tính trạng nóng do tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể. Nhưng trên thực tế,  các nghiên cứu đã cho thấy nhân sâm không chỉ không tích tụ nhiệt mà còn chống lại sự tăng nhiệt độ bởi sự sốt từ bên trong cơ thể. Do đó, người dân Hàn Quốc thường sử dụng nhân sâm và mùa hè để chống chịu lại được nhiệt độ cao vào thời điểm đó.

Mùa hè có nên sử dụng nhân sâm

Nhâm sâm –  sản phẩm cần thiết cho những dịp mùa hè.

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng nhân sâm do sử dụng quá lượng cho phép có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy, đi ra phân lỏng. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt không nên sử dụng nhân sâm cho phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ. Các gia đình cần lưu ý khi sử dụng nhân sâm để giải nhiệt cho trẻ nhỏ vào mùa hè. Cẩn sử dụng liều lượng vừa đủ để tránh gây ra tình trạng phát dục sớm, đau bụng ở các bé.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...