Nên sử dụng nấm linh chi theo cách nào hiệu quả cao

Nên sử dụng nấm linh chi theo cách nào hiệu quả cao?

Nên sử dụng nấm linh chi theo cách nào hiệu quả cao? là vấn đề không phải ai cũng biết. Mọi người thường coi nấm linh chi là loại dược liệu hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và thường sử dụng đơn thuần bằng cách sắc nước uống hoặc kết hợp với các thảo dược đông y. Ngoài các cách trên, nấm linh chi còn được chế biến theo nhiều cách khác cho hiệu quả cao. Dưới đây là một số kiến thức về cách sử dụng nấm linh chi để mang lại hiệu quả.

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim thường có tên gọi khác là nấm tiên thảo, nấm trường thọ hay vạn niên nhung được dân gian biết đến như một loại dược liệu vào hàng siêu thượng phẩm, trên cả nhân sâm. Nấm linh chi có nhiều cách sử dụng mang lại hiệu quả cao, có thể chia ra theo mục đích sử dụng là sử dụng nấm linh chi để hỗ trợ điều trị bệnh và sử dụng nấm linh chi để hạn chế bệnh tật.

nên sử dụng nấm linh chi theo cách nào hiệu quả cao

Nên sử dụng nấm linh chi theo cách nào hiệu quả cao? (nguồn internet)

Sử dụng nấm linh chi theo cách nào hỗ trợ điều trị bệnh

Liều dùng

Liều lượng dùng nấm linh chi cho hiệu quả cao cần căn cứ vào thể trạng, loại bệnh lý. Có thể áp dụng

  • Liều cao dùng cho thời gian ngắn, hỗ trợ điều trị các bệnh cấp tính: 120g chia làm 3 lần dùng trong ngày.
  • Liều trung bình: 6-10g chia làm 2 hoặc 3 lần sử dụng trong ngày. Liệu trình khoảng 2-3 tháng.
  • Liều thấp: 3g sử dụng trong ngày để hỗ trợ chức năng cơ thể.

Cách dùng:

  • Nghiền bột

Nghiền nấm linh chi thành bột mịn. Cho khoảng 4-5 muỗng cà phê bột vào túi lọc hãm bằng nước sôi trong 5 phút sau đó uống.

  • Thái lát

Nấm linh chi khô thái thành lát, cho 20-30g nấm linh chi vào ấm đun cùng 1 lít nước, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm trong 5 phút rồi đun tiếp 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi còn khoảng 0,8 lít nước là được nước đầu. Cắt bã nấm thành 1cm, đổ nước vào đun nước 2 và 3 như nước đầu. Hòa 3 lần nước và sử dụng hằng ngày.

Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khác nhau

Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khác nhau (nguồn internet)

Sử dụng nấm linh chi để tăng cường sức khỏe

Việc tăng cường sức khỏe rất quan trọng bởi cơ thể khỏe mạnh có thể hạn chế được nhiều vấn đề bệnh lý. Nấm linh chi có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, hạn chế nguy cơ mắc ung thư, thanh lọc cơ thể, giải độc. Sử dụng nấm linh chi đúng cách giúp ăn ngon ngủ tốt.

Đun nhỏ lửa trên bếp

Dùng nước nấm linh chi chính là câu trả lời cho sử dụng nấm linh chi theo cách nào hiệu quả. Cho khoảng 20-30g nấm linh chi cắt lát vào 2 lít nước và đun sôi. Để lửa liu riu khoảng 5-10 phút. Tùy theo nhu cầu và sở thích có thể thêm đường, mật ong, cam thảo,… để dễ sử dụng. Chắt lấy nước đầu và đổ thêm nước vào nấu nước thứ 2 như lần đầu. Cách chế biến nấm linh chi này có thể áp dụng dùng nóng hoặc dùng lạnh đều hiệu quả.

Ngâm rượu nấm linh chi

Sử dụng 100g nấm linh chi rửa sạch để nguyên tai hoặc thái lát. Cho nấm linh chi vào bình thủy tinh và đổ 500ml rượu trắng hoặc rượu nếp chất lượng cao vào. Đậy kín nắp bình để nơi khô ráo sau 7 ngày là có thể sử dụng. Rượu linh chi để càng lâu càng cho hiệu quả tốt.

Sử dụng nấm linh chi nấu canh

Sử dụng nấm linh chi đun lấy nước rồi dùng nước đã thu được để làm nước dùng nấu súp, canh cho công dụng rất tốt với sức khỏe. Canh nấm linh chi có vị đắng đặc trưng, khi dùng để hầm thịt, có thể bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe và lấy lại sức đối với người mới ốm dậy.

Nếu không có thời gian chế biến nấm linh chi, bạn có thể sử dụng sản phẩm cao linh chi chăm sóc sức khỏe cho hiệu quả rất cao.

Canh nấm linh chi mang giá trị trị tăng cường sức khỏe tốt

Canh nấm linh chi mang giá trị trị tăng cường sức khỏe tốt (nguồn internet)

Nấm linh chi là loại nấm quý có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Sử dụng nấm linh chi theo cách nào hiệu quả đòi hỏi người tiêu dùng phải có cách chế biến, liều lượng áp dụng khoa học để Tác dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa. Vì thế việc lắng nghe tư vấn của nhà sản xuất phân phối là rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua nấm linh chi tại các đơn vị phân phối chuyên nghiệp để được tư vấn chính xác.

Xem thêm Cách sử dụng nấm linh chi cho trẻ em hiệu quả cao