Tại sao nên ngâm rượu sâm vào thời điểm mùa hè

Ngâm rượu nhanh ngấm hơn vào thời điểm mùa hè

Ngâm rượu nhanh ngấm hơn vào thời điểm mùa hè là nghiên cứu được chứng minh qua khảo sát thực nghiệm. Mùa hè là mùa nhiều người hạn chế sử dụng rượu do thời tiết oi nóng, tuy nhiên đối với rượu ngâm, thời gian ngâm lâu dài thì mùa hè lại trở thành mùa lý tưởng để ngâm rượu nếu bạn muốn sử dụng rượu vào thời tiết mát mẻ của mùa thu hay sưởi ấm cái lạnh mùa đông.

ngâm rượu nhanh ngấm hơn vào thời điểm mùa hè

Ngâm rượu nhanh ngấm hơn vào thời điểm mùa hè (nguồn internet)

Ngâm rượu nhanh ngấm hơn vào thời điểm mùa hè

Sở dĩ ngâm rượu vào mùa hè sẽ nhanh chóng thu được thành phẩm hơn bởi nhiệt độ đóng vai trò quan trọng quyết định đến thời gian ngâm. Mùa hè, khi nhiệt độ cao, nồng độ Ancol Andehit có trong rượu hoạt động mạnh nhất, thẩm thấu nhanh vào vật ngâm vì thế rượu nhanh được thành phẩm hơn là khi bạn ngâm vào những mùa có nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu.

Ngoài ra, vào mùa hè, thời tiết nóng bức dễ dàng làm rượu bốc hơi nhanh, tỷ lệ rượu ngâm có thể bị hao hụt nhiều hơn khi ngâm vào mùa đông do vậy rượu thành phẩm nhanh được màu và nhanh được nước. Một số loại rượu ngâm nhanh được màu vào mùa hè như rượu nhân sâm Hàn Quốc, rượu sâm ngọc linh, rượu cá ngựa, đinh lăng,…

Khi ngâm vào mùa hè, rượu ngâm nhanh được nước và  rút ngắn thời gian ngâm, chất lượng rượu uống rất ngon tuy nhiên cũng cần có kế hoạch bảo quản, trưng bày rượu ở những nơi có nhiệt độ, ánh sáng phù hợp, tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu vào bình cũng như để bình nơi ẩm thấp, nhiệt độ, độ ẩm không khí quá cao làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu ngâm.

Mùa hè vẫn có thể ngâm các loại rượu dược liệu

Mùa hè vẫn có thể ngâm các loại rượu dược liệu (nguồn internet)

Qua những thông tin trên, người tiêu dùng không còn băn khoăn trong việc lựa chọn mùa để ngâm rượu bởi rượu ngâm mùa hè và mùa đông đều có những điểm lợi và hại. Có thể rượu ngâm vào mùa đông lâu hơn mùa hè nhưng chất lượng rượu cũng thuộc dạng tinh tuý nhờ tác động của yếu tố thời tiết.

Chọn vật ngâm và bình ngâm như thế nào vào ngày hè oi bức

Vấn đề chọn lựa vật ngâm và bình ngâm vào những ngày hè nóng bức là vấn đề được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng, người chơi rượu. Thông thường, rượu ngâm thành phẩm thường từ 3 tháng trở lên mới đảm bảo hương vị, hình thức và chất lượng. Mùa hè, bạn có thể chọn các loại dược liệu như nhân sâm, nấm linh chi,… hay các loại thảo dược sơn cước như nấm ngọc cẩu, sâm cau, chuối hột,… đều tốt.

Khi đã có vật ngâm, bình ngâm rượu cũng là nguyên liệu cần lựa chọn bởi ngâm vào mùa hè đòi hỏi bình ngâm phải đáp ứng được các yếu tố như chất liệu, độ bền, khả năng thích nghi với môi trường. Theo đó, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm bình thuỷ tinh thay vì sử dụng bình nhựa bởi bình nhựa  ảnh hưởng đến thành phẩm rượu, có chứa các chất nguy hiểm sản sinh ra khi thời tiết nắng nóng.

Bình thuỷ tinh Yongcheon thích hợp để ngâm dược liệu

Bình thuỷ tinh Yongcheon thích hợp để ngâm dược liệu (nguồn internet)

Với đa dạng chủng loại và mẫu mã, bình thuỷ tinh ngâm rượu Yongcheon hiệu quả với hầu hết vật ngâm cũng như đảm bảo được các yếu tố về thành phẩm, độ an toàn trong quá trình sử dụng và khả năng trưng bày trong thời tiết mùa hè.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...