Nhân sâm giúp ngăn ngừa ung thư như thế nào?

Cách đây không lâu, các nhà nghiên cứu đã chứng minh nhân sâm ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất mà nó còn có tác dụng chữa được bệnh ung thư cấp và mãn tính.

10_175029_df0a2082a2ddd60

Nhân sâm có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư hiệu quả

Bệnh ung thư là gì?

Ung thư là một căn bệnh được xếp vào những loại bệnh nguy hiểm nhất đối với sức khẻo con người. Việc điều trị ung thư không phải chỉ ngày một ngày hai mà cần phải trải qua một thời gian điều trị lâu dài nhằm có thể triệt tiêu tận gốc các tế bào ung hư. Từ đó, bệnh ung thư sẽ không còn phát tác nữa.

Tuy nhiên đối với những bệnh nhân đã rơi vào tình trạng mãn tính hoặc giai đoạn cuối thì phần trăm chữa khỏi được là rất mong manh. Do đó phòng còn hơn tránh, mỗi chúng ta phải tự biết chăm sóc bản thân, tránh những tác động từ môi trường xung quanh nhằm phòng chống bệnh ung thư.

Nhân sâm phòng và chữa bệnh ung thư như thế nào?

Theo một số nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư tim… chỉ trong một thời gian sử dụng nhân sâm thì tình trạng bênh có rất nhiều biến chuyển tích cực.

Đối với gian đoạn đầu của ung thư: Thì cơ hội có thể chữa khỏi được bệnh cao hơn rất nhiều. Đối với một số bệnh như ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, thực quản khi mới phát hiện thì sử dụng nhân sâm một thời gian sẽ có những thay đổi rõ rệt. Đặc biệt, hoạt chất ginsenosides có trong nhân sâm còn có tác dụng làm ức chế sự phát triển của chu kì tế bào ung thư. Từ đó làm chậm lại sự tăng trưởng số lượng cũng như tình trạng bệnh xuống mức thấp nhất.

Bên cạnh đó theo nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền cho biết các thành phần của nhân sâm dù rất nhiều , rất đa dạng nhưng chúng lại hoạt động đơn lẻ đặc biệt là ginsenosides giúp khống chế sự phát tác bệnh ung thư.

Đối với ung thư mãn tính, giai đoạn cuối: Tình trạng này có thể nói là rất nguy kịch, nếu không được điều trị kịp thời thì chỉ sau một thời gian ngắn phát tác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Sử dụng nhân sâm sẽ là liệu pháp giúp kéo dài thời gian sống đồng thời hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, nhân sâm còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh, giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Vì khi điều trị ung thư, bệnh nhân phải tiêm nhiều hóa chất và sử dụng các phương pháp xạ trị, hóa trị điều này sẽ làm cơ thể người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Do đó dùng nhân sâm sẽ giúp hạn chế tình trạng mệt mỏi này, giúp người bệnh nhanh chóng bình phục.

Tuy nhiên đối với những người bị ung thư nhưng cũng đồng thời bị cao huyết áp thì phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Như vậy, nhân sâm thực sự là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...