Nhân sâm hàn quốc có bao nhiêu loại

NHÂN SÂM HÀN QUỐC CÓ BAO NHIÊU LOẠI

Nhân sâm Hàn Quốc là một giống cây trồng quý hiếm được phát hiện sớm và được trồng từ thời tam quốc tại các vùng miền núi hoặc trung du. Mặc dù khá nổi tiếng nhưng ít ai biết được nhân sâm Hàn Quốc có bao nhiêu loại và sự phân loại nhân sâm như thế nào?

Phân loại : Nhân Sâm theo phương pháp chế biến

– Sâm tươi

Sâm tươi Hàn Quốc là loại Sâm vừa được thu hoạch từ trong đất và vẫn giữ nguyên trạng thái tự nhiên , có thể vẫn còn dính một lớp đất mỏng trên mình củ sâm tươi. Sâm tươi được tính theo số năm trồng như Sâm 4 năm tuổi, Sâm 5 năm tuổi, Sâm 6 năm tuổi. Các loại sâm tươi có thể dùng theo nhiều cách như ngâm rượu, xay nhỏ làm sữa, làm trà Sâm, nước Sâm, ngâm mật ong, nấu gà tần Sâm, làm bánh có Sâm….

Nhân sâm tươi hàn quốc

Thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu bán nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi bởi đây là loại nhân sâm mang lại những đặc tính và giá trị cao nhất cho người sử dụng. Giá nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi cũng tùy từng loại và số củ trên mỗi kg. Chẳng hạn như: Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm loại 4 củ/kg có giá khoảng 3.100.000; loại 5 củ/kg có giá khoảng 2.800.000d . Bạn có thể tham khảo bảng giá kích cỡ Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi tại nhansamlinhchi.net,vn.

– Bạch Sâm

Bạch Sâm là thành phẩm Sâm tươi lột vỏ mỏng, đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên cho đến khi hàm lượng nước trong củ chỉ còn dưới 14%, sau khi phơi vỏ củ sâm có màu trắng sữa nên được gọi là Bạch Sâm. Ưu điểm của Bạch Sâm là có thể bảo quản lâu dài bởi đã được chế biến thành Sâm khô, tùy theo bộ phận phơi mà Bạch Sâm cũng được phân loại như Bạch Sâm nguyên củ khô, Bạch Sâm thân khô, Bạch Sâm rễ khô.

Bạch sâm

– Hồng Sâm

Hồng Sâm cũng là một thành phẩm từ Sâm tươi. Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột Sâm có màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm. Tùy theo hình dáng và chất lượng của thành phẩm Hồng sâm cũng được chia thành các loại như Thiên Sâm, Địa sâm, Lương Sâm.

Hồng Sâm có giá trị tốt hơn Nhân Sâm và Bạch Sâm bởi khi chưng hấp, Hồng Sâm có các phản ứng nhiệt nên có nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon hơn, tốt cho tất cả mọi người và mọi lứa tuổi.

Hồng sâm được chế biến thành khá nhiều loại nhưng nổi tiếng nhất vẫn là: nước ép hồng sâm và cao hồng sâm. Nước ép Hồng Sâm Hàn Quốc có chứa đầy đủ các saponin đặc trưng có ở Hồng Sâm , các loại vitamin có ích cho cơ thể.

Cao Hồng Sâm Hàn Quốc  6 năm tuổi là sản phẩm được cô đặc từ Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh thải các độc tố từ rượu, bia, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…

Cao hồng sâm

Thái Cực Sâm

Thái cực Sâm được làm từ Sâm tươi bằng cách cho vào nồi nước đang sôi ở nhiệt độ cao một thời gian dài. Sau khi thấy vỏ và một phần thân Sâm dần chuyển sang màu đỏ thì vớt ra và sấy khô. Thái Cực Sâm là sản phẩm có hình dáng tương tự như hồng sâm và bạch sâm. Chất lượng của sản phẩm này cũng không thua kém gì hồng sâm.

Phân loại : Nhân sâm theo quá trình sinh trưởng, môi trường sinh trưởng

– Nhân Sâm trồng

Là loại Nhân Sâm được trồng từ cây giống và trưởng thành trên đồng ruộng và có hình dáng giống người. Nhân Sâm trồng cơ bản thường có 2 nhánh lớn được coi là chân của củ Sâm và các rễ Sâm mọc từ 2 chân Sâm. Hình dáng và rễ Sâm mọc ra nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào thổ nhưỡng, phương pháp trồng, phân bón và nước. Số nhánh của rễ Sâm có thể làm căn cứ để phân biệt độ tuổi của Sâm trồng.
Nhân sâm trồng

– Sâm Jang- nue

Là loại Sâm được gây giống từ Sâm núi nhưng lại được trồng nhân tạo như Sâm trồng. SÂm Jang- nue không có thân, chỉ có đầu nối liền với chân. Giống Sâm này chỉ được trồng nhân tạo ở những vùng núi sâu và dưới các tán cây to lâu năm.

– Sâm núi

Sâm núi là loại Nhân Sâm mọc tự nhiên và có tác dụng tốt nhất. Sâm núi có vị hơi ngọt và đắng. Trong tự nhiên rất hiếm khi gặp được Sâm núi, việc nghiên cứu số tuổi của Sâm núi cũng khó và phải nhờ tới sự phân tích của các chuyên gia về Sâm.

Việc phân loại các loại Nhân Sâm Hàn Quốc giúp bạn hiểu hơn về các loại Nhân Sâm và chọn mua cho mình những loại phù hợp nhất để sử dụng.

Công Dụng & Cách Dùng

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...