Những cách dùng nhân sâm để bồi bổ cơ thể hiệu quả nhất

Nhân sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Đứng đầu trong tứ đại danh dược đó là: Sâm – nhung – quế – phụ. Dưới đây, chúng tôi cung cấp những cách sử dụng nhân sâm để bồi bổ tốt nhất, không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật, hỗ trợ điều trị các bệnh như: ung thư, tiểu đường….hiệu quả.

cach dung nhan sam, nhan sam

Nhân sâm

Cách 1: Nhân sâm hầm thịt gà:

Nhân sâm hầm thịt gà cùng các nguyên liệu khác như táo tàu, bạch quả…là một món ăn nhiều dinh dưỡng dùng để bồi bổ rất tốt. Cách làm: gà mái tơ nguyên con được làm sạch, moi hết nội tạng sau đó cho nhân sâm, táo tàu vào bụng gà và khâu kín, sau đó cho vào hầm nhừ. Khi chín ăn toàn bộ cả thịt, sâm và nước mỗi tuần khoảng 1 lần.

Món ăn này giúp tăng cường sức khỏe, phục hổi thể trạng và tinh thần cho người đau ốm, người sau phẫu thuật, người suy dinh dưỡng đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh…

Cách 2: Nhân sâm hấp trứng gà:

Nhân sâm tán nhỏ thành bột, trứng gà 1 quả khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh quả và cho bột nhân sâm vào sau đó bịt kín rồi hấp chín, dùng 1 tuần từ 3 – 5 quả. Những người bị mắc bệnh mãn tính dùng món ăn này rất tốt.

Cách 3: Nhân sâm nấu cháo.

Nhân sâm được thái lát, sắc lấy nước sau đó cho gạo vào nấu cháo. Hoặc có thể nghiền nhỏ nhân sâm thành bột, sau đó nấu cháo chín rồi cho bột nhân sâm vào đảo đều. Cách này dùng để  bồi bổ, thích hợp với những người mắc các chứng tiêu hóa, thích hợp với người già, những người nhai nuốt khó khăn.

Cách 4: Nhân sâm sắc nước.

Mỗi ngày sắc từ 5 – 10g nhân sâm, có thể cho thêm đường. Vừa uống nước vừa ăn cả bã. Trong trường hợp khẩn cấp, cấp cứu dùng từ 30 – 60g nhân sâm để sắc thành nước đặc uống trong 1 lần. Cách này đơn giản và nhanh chóng thích hợp trong các trường hợp cơ thể quá suy yếu, trường hợp cấp cứu, mất máu nhiều…

Cách 5: Ngậm nhân sâm:

Thái nhân sâm thành lát mỏng sau đó ngậm đến khi nhân sâm mềm thì nhai và nuốt. Cách này thích hợp với những người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư”- chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

Cách 6. Nhân sâm hãm trà:

Nhân sâm có thể thái lát mỏng, hoặc có thể nghiền tán ra thành bột. Sau đó lấy từ 1 – 2g rồi cho nước sôi vào hãm sau đó chắt lấy nước uống. Sau khoảng 2 -3 lần thì ăn luôn cả bã. Cách này dùng cho những người hay mệt mỏi, hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hoá cơ bản kém.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...