Những cách dùng nhân sâm tươi hiệu quả nhất

Nhân sâm là thảo dược quý hiếm dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên cách dùng nhân sâm tươi như thế nào là tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất từ nhân sâm.

Dưới đây là một số cách dùng nhân sâm tươi hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo và sử dụng cho mình và gia đình

Nhân sâm pha trà uống

Nhân sâm tươi thái lát mỏng cho vào nước ấm, đổ nước sôi như pha trà. Để khoảng 5 phút cho ngấm là có thể rót ra uống được. Có thể hãm lấy nước vài lần trong một ngày khi nào nước nhạt thì thôi, bã sâm có lấy ra nhai và nuốt được.

Cách dùng nhân sâm pha trà uống này rất hiệu quả dành cho những người mệt mỏi, hay vã mồ hôi, hơi thở yếu.

Nhân sâm nấu cháo

Nhân sâm thái lát nhỏ, sắc kỹ với nước cho nước sâm ra, sau đó cho thêm gạo và nấu thành cháo ăn.

Với cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, thích hợp với những người mắc bệnh về bệnh tiêu hóa, suy yếu cơ thể, sức khỏe giảm sút.

Nhân sâm hầm thịt gà

Gà ác 1 con rửa sạch, sâm thái lát nhồi vào bụng gà rồi khâu kín lại. Cho lên bếp hầm chín ăn cả thịt và nước, tuần ăn từ 1 – 2 lần.

Cách này dùng rất tốt để tẩm bổ nhất là phụ nữ sau sinh.

Nhân sâm ngâm mật ong

Nhân sâm thái lát từng miếng nhỏ, cho vào lọ thủy tinh, sau đó đổ mật ong ngập miếng sâm đạy nắp kín. Cách này có thể bảo quản được nhân sâm lâu trong trong thời gian dài mà không lo bị hỏng.

 Hy vọng với những cách sử dụng nhân sâm tươi như trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng Nhân sâm tốt nhất cho sức khỏe gia đình.

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm nhâm sâm cũng  như cách sử dụng nhân sâm khác tại nhansamlinhchi.net.vn. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp hotline để biết thêm chi tiết : 0436.555.888 – 0435.66.88.99 – 09.68.60.61.69

Công Dụng & Cách Dùng

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...