Những cách sử dụng nấm linh chi đơn giản cho hiệu quả cao

Những cách sử dụng nấm linh chi đơn giản cho hiệu quả cao dưới đây là gợi ý tốt đối với những người tiêu dùng đang phân vân không biết chế biến nấm linh chi làm sao để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Nấm linh chi chính hãng từ xưa đến nay vẫn luôn được đánh giá cao trong Y học, mỹ phẩm và có thể chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau. Người tiêu dùng có thể tham khảo một số cách chế biến dưới đây.

những cách sử dụng nấm linh chi đơn giản cho hiệu quả cao

Những cách sử dụng nấm linh chi đơn giản cho hiệu quả cao

Những cách sử dụng nấm linh chi đơn giản cho hiệu quả cao

Thái lát

Cho 50g nấm linh chi thái lát vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80-120cc dùng làm 2-3 lần Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

Nghiền bột

Nghiền thành bột là một trong những cách sơ chế nấm linh chi thuận tiện, bảo quản và sử dụng được lâu. Đây cũng là cách sử dụng nấm linh chi đơn giản, phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian. Nấm linh chi thái lát nghiền thành bột mịn. Mỗi lần dùng cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khác nhau

Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khác nhau

Nấu nước dùng

Nấm linh chi lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.

Chọn mua và sử dụng nấm linh chi loại nào tốt nhất?

Để có cách sử dụng nấm linh chi đơn giản mang lại hiệu quả, trước hết cần lựa chọn được sản phẩm nấm linh chi chất lượng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nấm linh chi khác nhau, người tiêu dùng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, khả năng chế biến, mục đích, thể trạng cũng như điều kiện kinh tế. Về chủng loại nấm linh chi, các nhà khoa học đã khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn nấm linh chi đỏ bởi đây là chủng linh chi chứa thành phần dinh dưỡng, dưỡng chất và dược tính cao nhất. Các thành phần của nấm linh chi đỏ tốt cho cả sắc đẹp và sức khỏe, đem lại hiệu quả cao và khả năng tác động nhanh chóng hơn so với các chủng linh chi khác.

Bên cạnh chủng loại, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến nguồn gốc nấm. Nấm linh chi có rất nhiều nguồn gốc khác nhau bởi hầu hết các quốc gia châu Á đã có thể nuôi trồng loại nông dược này. Tuy nhiên mỗi loại có thành phần tương xứng khác nhau. Theo đó, nấm linh chi Hàn Quốc là loại nấm linh chi tốt nhất bởi đất nước này có thổ nhưỡng, thiên nhiên thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của linh chi. >>> tìm hiểu chi tiết về cách chọn nấm linh chi 

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc tốt cho sức khỏe

Như vậy để có hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc đồng thời áp dụng cách sử dụng nấm linh chi đơn giản hiệu quả. Hiện sản phẩm đang được phân phối tại nhiều đơn vị trên thị trường Việt Nam, người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn những đơn vị uy tín để tránh gặp phải rủi ro về hàng giả, hàng nhái.

Xem thêm bài viết về: Nấm linh chi có khả năng chữa được những bệnh gì

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...