Những điều cần biết về nhân sâm

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, nhu cầu về nhân sâm ngày càng lớn và nhân sâm không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên người tiêu dùng vẫn còn thiếu thông tin và hiểu chưa đúng khi mua và dùng các sản phẩm từ nhân sâm. Những điều cần biết về nhân sâm dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm về tiêu tốn tiền bạc.

Nhân sâm được biết với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên người tiêu dùng chưa thật sự hiểu biết về nó. Những điều cần biết về nhân sâm dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc khi chọn mua nhân sâm.

 1. Sâm tươi là tốt nhất ?

nhung-dieu-can-biet-ve-nhan-sam

Những điều cần biết về nhân sâm

Sâm tươi là tốt nhất?????. Đất Hàn Quốc, ngoài việc được thiên nhiên ưu đãi cho đặc sản Nhân sâm qua hàng nghìn năm, người Hàn Quốc đã phát triển các phương thức bí truyền để chế biến, hấp sấy củ sâm tươi thành một loại sâm còn quý hơn – Hồng sâm (có thể để dạng củ khô, cao hồng sâm,…). Nói đến sâm quý, người Hàn Quốc ngầm hiểu là Hồng sâm đây là một trong những điều cần biết về nhân sâm.

Sâm tươi cũng tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất. Tại Việt Nam, bạn chỉ có thể làm vài việc sau với nhân sâm tươi: 1) Ngâm rượu, 2) Hầm gà, 3) cắt lát ngâm mật ong ăn dần. Vì thế không phải sâm tươi là tốt nhất.

2. Sâm chỉ dành cho người già?

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây là sai lầm nghiêm trọng mà bạn bỏ qua cơ hội nâng cao sức khỏe cho mình khi còn trẻ. Những người Hàn Quốc khỏe, đẹp da, trẻ lâu một phần là do họ dùng sâm từ khi trẻ. Sâm thuộc loại thực phẩm chức năng, bổ trợ dinh dưỡng nên cần dùng khi trẻ, khỏe và dùng đều đặn để kiện toàn cơ thể. Sâm không phải là thuốc nên không nên đợi đến khi già hoặc đau ốm mới dùng.

Nhung dieu can biet ve nhan sam, nhưng hieu lam ve nhan sam, cach chon mua nhan sam tot

Nhân sâm dành cho trẻ em

Việc dùng sâm từ sớm giúp trẻ lâu, đẹp da (hồng hào, mịn màng) và tăng cường sức khỏe, nâng cao sinh lý là sự thực. Với trẻ em dưới 15 tuổi, các hãng sâm có những sản phẩm nước chiết xuất từ Hồng sâm đặc chế cho trẻ em (đã loại bỏ những chất không phù hợp với lứa tuổi).

 3. Sâm gây cao huyết áp?

Sâm gây cao huyết áp đây là một trong những hiểu lầm về nhân sâm của người tiêu dùng. Nguyên nhân khi ăn sâm vào người thấy người căng căng, tức tức không phải do huyết áp mà do một lượng năng lượng mới được bổ sung. Nhân sâm thì chưa có tài liệu cụ thể nào nói về cao huyết áp nhưng riêng với Hồng sâm, các tài liệu đã công bố chỉ ra rằng Hồng sâm có tác dụng điều hòa huyết áp: nếu huyết áp cao, hồng sâm sẽ giúp hạ xuống, nếu huyết áp thấp, hồng sâm sẽ giúp nâng lên. Tương tự như nấm Linh chi vậy.

4. Dùng sâm gây béo?

 Chưa có ai dùng nhân sâm điều độ mà lại bị béo phì cả, sản phẩm sâm không giàu chất béo như vậy

5. Sâm khô là đã mất hết chất?

Nhung dieu can biet ve nhan sam, nhưng hieu lam ve nhan sam, cach chon mua nhan sam tot

Nhân sâm khô là tốt nhất và đắt hơn sâm tươi

Sâm khô là đã mất hết chất? nhưng thật ra lại là ngược lại, sâm khô chính là sâm đã qua hấp sấy để thành Hồng sâm Hàn Quốc. Trong quá trình này, một số chất không lành tính được loại bỏ và một số chất có lợi được sinh ra.Ở Trung Quốc không rõ thế nào, nhưng Nhân sâm Hàn Quốc thì sâm khô là tốt nhất  sâm khô đắt hơn sâm tươi rất nhiều.

6. Sâm đắt đỏ?

Loại sâm có định lượng một ký sâm tầm 8 củ/kg thì củ sâm sẽ to cỡ quả chuối ngô. Một ký sâm này giá về đến VN ước tính 2 triệu 400 nghìn– 2 triệu 800 nghìn tùy củ đẹp, củ xấu và tùy nơi bán. Như vậy, tính ra, 1 củ sâm nặng tầm 125 gram chỉ khoảng 300 – 350 nghìn VNĐ. Bạn có thể ngâm khoảng 1 – 1,5 lít rượu với sâm này.

 Với những điều cần biết trên đây sẽ giúp bạn có được cách chọn mua nhân sâm tốt và chất lượng.

Công Dụng & Cách Dùng

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...