Những tác dụng của bào tử nấm linh chi đối với sức khỏe

Những tác dụng của bào tử nấm linh chi đối với sức khỏe

Trên cây nấm linh chi, bào tử nấm linh chi được xem là thành phần giàu dinh dưỡng, dược tính và rất khó để khai thác và bảo quản. Các công trình nghiên cứu đều công nhận trong bào tử nấm linh chi có hàm lượng các Acid amin, vitamin và khoáng chất vượt trội, có phần vượt qua các thành phần trong tai nấm. Vậy tác dụng của bảo tử nấm linh chi như thế nào đối với sức khỏe?

Tác dụng của bào tử nấm linh chi với sức khỏe

Bào tử nấm linh chi là gì?

Bào tử nấm linh chi chính là lớp phấn màu nâu vàng phủ trên bề mặt của tai nấm, lớp bào tử này chỉ xuất hiện khi cây nấm bước vào tuổi trưởng thành khi đó chúng sẽ sản sinh và phóng thích ra lớp bào tử, tức là hạt giống hữu ích cho đời sau. Bào tử nấm linh chi là tinh túy của tai nấm do đó hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và giúp hỗ trợ điều trị bệnh.

bào tử nấm linh chi tốt cho sức khỏe

Bào tử nấm linh chi tốt cho sức khỏe

Thực tế, trên bề mặt lớp bên ngoài của nấm linh chi có nhiều lớp phấn màu nâu nhìn như bụi bẩn đó chính là lớp bột bào tử nấm linh chi. Bào tử Nấm Linh Chi có kích thước rất nhỏ (khoảng 5,5 – 10,2 μm). Do có kích thước nhỏ nên chỉ khi được phóng thích chúng ta mới có thể nhìn thấy được. Khi nấm linh chi vào giai đoạn trưởng thành trên bề mặt nấm linh chi xuất hiện bột phấn màu nâu. Khi chín, bào tử nấm linh chi sẽ tách ra thành hạt giống của nấm linh chi. Bào tử nấm linh chi là tinh chất của nấm linh chi có chứa hàm lượng cao chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý và có thể tăng cường sức khỏe giúp điều trị bệnh.

Tác dụng của bào tử nấm linh chi

Bào tử nấm linh chi có đầy đủ những thành phần dinh dưỡng trong nấm linh chi với hàm lượng vượt trội hơn. Nhờ đó, tác dụng của bào tử nấm linh chi như sau:

+ Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thể chất và trí não

+ Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, lọc máu, thanh lọc cơ thể, bảo vệ gan

+ Hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, khối u ác tính, hỗ trợ giảm đau đớn cho bệnh nhân

+ Hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người suy nhược, người ốm yếu, người mới trải qua phẫu thuật

+ Hỗ trợ cải thiện tình trạng lão hóa da, giảm thâm nám, tàn nhang, cho da sáng mịn hơn

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi hiệu quả

Bào tử nấm linh chi có nhiều cách sử dụng trong đó được áp dụng nhiều nhất phương pháp chế biến sau:

Bào tử nấm linh chi quý hiếm giá trị cao

Bào tử nấm linh chi quý hiếm giá trị cao

– Cách 1:

+ Bước 1: Cho 300 – 500 nước sôi vào hòa cùng với 1 thìa bột bào tử nấm linh chi hoặc hòa bào tử nấm linh chi với rượu rồi khuấy đều, để cho nguội là có thể dùng được ngay. Trước khi uống cần khuấy đều hoặc lắc mạnh.

+ Bước 2: Có thể uống nóng hoặc ướp lạnh bởi bột bào tử Nấm Linh Chi không tan hoàn toàn trong nước, có thể uống luôn cả phần không hòa tan.

– Cách 2: Dùng 750ml rượu trắng cùng 2 thìa bào tử nấm linh chi hòa cùng nhau, lắc kỹ là có thể sử dụng.

Tác dụng của bào tử nấm linh chi được ứng dụng trong nhiều phương pháp hỗ trợ chữa bệnh, được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, người tiêu dùng có thể tham khảo các sản phẩm bào tử nấm, nấm nguyên tai, thái lát tại https://nhansamlinhchi.net.vn.

Xem thêm: Bào tử nấm linh chi trị mất ngủ ở người già hiệu quả

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...