Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không? | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

0966606169

Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không?

Nhân sâm được nhiều người biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Tuy nhiên thông tin và hiểu biết về nhân sâm với người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn đang hạn chế.Phụ nữ mang thai thường có tâm lý thấy mọi người  nói có gì tốt đều sử dụng mà không tìm hiểu rõ. Vậy phụ nữ mang thai có dùng được nhân sâm hay không? đang được nhiều người rất thắc mắc.

Phụ nữ mang thai thường được quan tâm và chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng đặc biêt để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên việc bồi bổ cũng cần phải đúng khoa học, bồi bổ không đúng khoa học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không?

phu-nu-mang-thai-co-duoc-dung-nhan-sam-khong

Phụ nữ mang thai có được dùng nhân sâm không?

Một số nghiên cứu trên loài chuột chứng minh, nhân sâm có thể gây dị tật cho bào thai chuột. Phân tích kết luận này, các nhà khoa học cho rằng tinh chất Rb1 – thành phần chính trong nhân sâm gây nên những biến đổi bất thường trong bào thai của chuột. Đây chính là nguyên nhân sau 9 ngày, các cơ quan trong phôi thai của chuột như tim, mắt, chân, tay đều phát triển bất thường.

Thông tin này vẫn chưa được kiểm định trên cơ thể con người. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ nên đặc biệt thận trọng khi muốn sử dụng nhân sâm (hoặc các loại thảo mộc khác) trong thời gian mang thai. Nếu muốn sử dụng bạn nên tham khảo lời tư vấn của các bác sỹ y học cổ truyền về liều lượng và thời gian dùng.

Phụ nữ không nên sử dụng Nhân sâm trong quá trình mang thai

phu nu mang thai co duoc dung nhan sam khong, cach su dung nhan sam

Phụ nữ mang thai không nên dùng nhân sâm

Cách sử dụng nhân sâm cho bà bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, không nên tùy tiện. Theo kết quả nghiên cứu của y học hiện đại và y học cổ truyền, việc dùng nhân sâm tùy tiện sẽ khiến thai phụ dễ mắc chứng ra máu, đau bụng, co bóp tử cung – yếu tố liên quan đến sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Một số nguồn tin còn cho biết, dùng nhiều nhân sâm dễ gây nên tình trạng thai quá ngày (chửa trâu – theo cách gọi dân gian). Do đó, lời khuyên là bạn nên tránh dùng thảo mộc ít nhất trong tháng đầu tiên của thai kỳ để tránh tác dụng phụ không mong muốn.