Phương pháp ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Phương pháp ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Dùng mật ong để ngâm sâm là cách sử dụng nhân sâm tươibảo quản nhân sâm hiệu quả, không làm mất đi chất dinh dưỡng ban đầu, lại phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sau đây sẽ là phương pháp ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong mà mọi người nên thử.

Phương pháp ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Dùng mật ong để chế biến nhân sâm sẽ rất tốt

Công đoạn chuẩn bị ngâm nhân sâm với mật ong

 – Chọn nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi. Đây là độ tuổi thích hợp nhất của nhân sâm để sử dụng, đáp ứng được hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

– Chọn mật ong rừng nguyên chất. Loại mật ong tự nhiên không chứa các thành phần hóa học nào, có vị ngọt và hàm lượng đường thích hợp để ngâm nhân sâm tươi

– 1 lọ, bình đủ để chưa hết số nhân sâm

Quy trình ngâm nhân sâm và mật ong

1. Xử lý nhân sâm

Nhân sâm sửa rạch nếu là loại nhân sâm lấy từ vườn lên, dùng tay chà nhẹ để rửa hết đất cát hoặc dùng vòi nước xả mạnh vào những chỗ còn bám đất. Nếu là loại nhân sâm mua từ cửa hàng thì thường đã  được làm sạch chỉ cần đưa vào chế biến.

Nhân sâm thái lát để ngâm mật ong, chúng ta có thể thử với 2 cách sau:

 – Thái nhân sâm thành từng lát rồi mới đem ngâm

– Dùng dao bào nhân sâm. Cách làm sâm tươi ngâm mật ong này giúp miếng nhân sâm có độ mỏng tốt hơn, dễ ngấm mật ong hơn.

Phương pháp ngâm nhân sâm tươi Hàn Quốc với mật ong 1

 Thái lát hoặc bào nhân sâm để ngâm dễ hơn.

Không nên để cả củ nhân sâm ngâm chính hãng trong mật ong, như vậy sẽ rất khó sử dụng và cần ngâm trong thời gian rất dài.

2. Ngâm nhân sâm

Cứ một lớp nhân sâm lại đổ một lượt mật ong. Làm như vậy sẽ giúp nhân sâm ngấm đều mật ong hơn, đem lại hiệu quả và công dụng tốt hơn.

Với cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc với mật ong này, không chỉ đem lại hiệu quả về dinh dưỡng mà còn giúp người dùng dễ sử dụng hơn. Mỗi khi mệt mỏi, sức khỏe suy nhược có thể lấy 1 miếng ra ngậm tan rồi nuốt. Cách này giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe rất tốt.

Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm :https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-han-quoc/

Công Dụng & Cách Dùng

Quả na rừng có công dụng tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu

Cách ngâm rượu quả na rừng thơm ngon đúng điệu, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng về hương vị cũng như hiệu quả tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Na rừng là loại quả quen thuộc của đồng bào miền cao mang công dụng hỗ...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...