Rượu ba kích và cách ngâm rượu ba kích

Rượu ba kích và cách ngâm rượu ba kích

Rượu ba kích được biết đến là loại rượu ngon nổi tiếng của  Quảng Ninh, trước đây người Quảng Ninh chỉ sử dụng rượu ba kích để tiếp đãi bạn bè, biếu tặng thầy cô, đối tác hoặc những người thân cận, yêu quý. Hiện nay, rượu ba kích đã được giao lưu ra bên ngoài, được bạn bè mọi miền Tổ quốc biết đến. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về rượu ba kích và cách ngâm rượu ba kích.

Rượu ba kích và cách ngâm rượu ba kích 1

Rượu ba kích được nam giới rất ưa chuộng (nguồn internet)

Rượu ba kích và công dụng của rượu ba kích

Rượu ba kích là rượu ngâm của củ ba kích, một loại củ được gọi là sâm ba kích có tác dụng rất tốt với sức khỏe nhất là sức khỏe sinh lý nam. Rượu ba kích được rất nhiều quý ông lựa chọn sử dụng bởi chức năng sinh lực của nó.

Rượu ba kích khi ngâm sẽ cho ra màu đen tím hay đen xanh. Dù ngâm rượu ba kích bằng củ trắng hay củ tím đều cho ra một màu đen rất đặc trưng, pha loãng sẽ cho ra màu tím. Người sành rượu thường nhắc tới ba kích tím và nghĩ rằng ngâm phải ra màu tím nhưng thực ra chính xác là màu đen nếu pha loãng mới ra màu tím.

Rượu ba kích và cách ngâm rượu ba kích 2

Củ ba kích có nhiều tác dụng với sức khỏe (nguồn internet)

Rượu ba kích chính hiệu sẽ có một số tác dụng sau:

 + Bồi bổ sức khỏe, bổ thận sinh tinh, giữ thời gian giao hợp được lâu.

 + Tùy vào cách ngâm rượu tác dụng của thuốc sẽ tác dụng đến cơ thể khác nhau. Nếu muốn bổ sinh lý thì sao với muối.Muốn bổ dương thì sao với rượu cũng như ngâm với các vị thuốc khác để hỗ trợ bồi bổ sinh lý toàn diện.

 + Ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp đặc biệt với những trường hợp giao hợp yếu và thưa .

+ Ba kích có thể chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng mặt, tiêu chảy, gân xương mềm yếu.

Một số cách ngâm rượu ba kích

Rượu ba kích và cách ngâm rượu ba kích 3

Dùng rượu ba kích làm tăng khả năng sinh lí nam giới (nguồn internet)

Rượu ba kích ngon nhất khi ngâm đơn độc củ ba kích, không ngâm chung với bất kỳ loại thành phần gì khác hoặc bất kì công đoạn chế biến củ ba kích nào. Rượu ba kích tươi giữ nguyên mùi vị thơm ngon nhất.

Cách ngâm rượu ba kích trước hết cần làm sạch củ ba kích, sau đó tráng củ qua rượu để ráo nước. Nếu là ba kích tím trồng thì dùng tay hoặc dao bóc lấy thịt bỏ lõi. Nếu củ ba kích rừng thì cho lên thớt đập dập để bỏ lõi.

Sau khi thu được phần thịt của củ ba kích rồi thì tùy vào việc ba kích đem chế biến là ba kích gì? Ba kích rừng hay ba kích trồng mà cho rượu theo tỉ lệ phù hợp bởi cách.
Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích dưới đây bạn có thể áp dụng:

 – Rửa sạch củ ba kích để ráo hẳn nước

– Rút bỏ lõi củ ba kích chỉ lấy phần thịt bỏi lõi của ba kích gây hiệu ứng kích thích tim tương đối lớn. Biểu hiện nho nhỏ là tim đập dồn dập.

– Cho thịt củ ba kích vào bình chứa rồi đổ rượu nếp quê với tỉ lệ khuyến cáo cứ 2-3kg ba kích thì ngâm với 10 lít rượu nếp quê chuẩn 45-47 độ.

– Nếu chọn được rượu quê Kim Sơn chuẩn thì càng tốt vì công dụng của loại rượu này là gợi mùi, kích đồ ngâm rất tuyệt vời.

Bạn cũng có thể tham khảo cách ngâm rượu 3 kích  khô nhưng hiệu quả bồi bổ cơ thể sẽ không tốt bằng ba kích tươi bởi sau quá trình phơi khô các dưỡng chất của ba kích đã không còn nhiều.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...