Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi như thế nào cho tốt?

Sử dụng nấm linh chi như thế nào cho tốt?

Sử dụng nấm linh chi như thế nào cho tốt?

Sử dụng nấm linh chi như thế nào cho tốt?  là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất để mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe con người

Cách 1: Trà nấm linh chi – đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất

nam-linh-chi-ham -tra

Trà nấm linh chi

– Cho 50g Linh chi thái lát mỏng vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

–  Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu, nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Uống thay nước lọc hàng ngày rất tốt.

Công dụng:  bổ huyết hoạt huyết, dưỡng tâm an thần, dùng rất tốt cho người bị bệnh lý động mạch vành tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch, giải độc gan, phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

Cách 2: Rượu linh chi 

linh chi ngam ruou

Rượu linh chi

Linh chi 100g, rượu trắng 500ml. Linh chi rửa sạch, thái lát, ngâm với rượu, sau 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 15ml.

Công dụng: Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, ăn kém, ít ngủ, quên lẫn. Thích hợp cho nam giới muốn tăng cường sức khỏe bổ thận tráng dương và người cao tuổi để chống đau xương khớp.

Lưu ý

– Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Vì vậy kết hợp vitamin c cùng nấm linh chi làm tăng công dụng của nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. 

– Vì Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn
– Theo các lương y Nấm linh chi dùng tốt nhất là vào lúc đói, giúp tăng công dụng của nấm linh chi và giúp cơ thể thải độc tố nhanh.