Sử dụng nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Sử dụng nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Bạn đã biết sử dụng nấm linh chi sao cho hiệu quả nhất chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn người mua làm thế nào để sử dụng nấm linh chi tốt nhất.

Chọn nấm linh chi nào?

Sử dụng nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Nấm linh chi đỏ là loại tốt nhất.

Trong nấm linh chi có 6 loại là: đỏ, vàng, xanh, trắng, đen, tím. Mỗi loại nấm linh chi đều có công dụng vượt trội riêng với sức khỏe. Phổ biến nhất là nấm linh chi đỏ có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự hoạt động của cơ thể. Giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái mỗi ngày, rất thích hợp sử dụng cho những người luôn phải đối mặt với áp lực trong cuộc sống. Do đó, hiện nay thị trường bán phổ biến nhất là nấm linh chi đỏ Hàn Quốc. Người mua có thể tìm thấy chúng ở những địa chỉ bán nấm linh chi uy tín tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay những thành phố lớn khác.

Tuy nhiên, không nên vì nấm linh chi đỏ vượt trội cho mà rằng những lại nấm linh chi vàng, nấm linh chi trắng,….kém tác dụng hơn hơn. Tùy và nhu cầu sử dụng mà các loại nấm linh chi này đều có công dụng sức khỏe hiệu quả.

Giữ nguyên lớp bào tử trên thân nấm

Sử dụng nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất 1

Không bỏ bã khi sử dụng nấm linh chi.

Khi mua nấm linh chi “xịn” chúng ta sẽ thấy trên bề mặt nấm có một lớp bào tử, đây là lớp dưỡng chất quý giá không nên lãng phí. Do đó, kể cả sau khi chế biến nấm linh chi rất ít người bỏ bã mà thường dùng lại. Trong Đông y khuyên người dùng nên nghiền nấm linh chi chế biến thành dạng bột, hàm trà uống cả bã. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả sức khỏe của nấm linh chi đem lại cho cơ thể. Trong trường hợp bạn không có thời gian chế biến trà nấm linh chi thì có thể mua trà linh chi Hàn Quốc hiện đã được bán nhiều trên thị trường.

Điều chỉnh hương vị

Sử dụng nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất 2

Thêm mật ong để điều chỉnh hương vị

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe những nấm linh chi lại rất đắng. Nếu sử dụng nguyên nấm linh chi mà không điều chỉnh hương vị thì rất khó để sử dụng được nên người ta thường thêm mật ong, cam sao, ngân hoa, kinh giới,….Không chỉ điều chỉnh được vị đắng mà còn tăng hiệu quả công dụng nấm linh chi. Đặc biệt nấm linh chi dùng với mật ong sẽ có hiệu quả bồi bổ toàn diện mà không gây ra tác dụng phụ.

Công Dụng & Cách Dùng

cao linh chi hộp giấy chăm sóc sức khỏe an toàn

Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe với cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Nhân sâm từ lâu được biết đến là dược liệu quý trong Đông Y với nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật. Để phù hợp với nhiều nhóm đối tượng thì hiện có rất nhiều sản phẩm tiện lợi khác nhau như: hồng sâm...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...