Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất

Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất?

Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất?

Nhờ công nghệ khoa học mà nhân sâm Hàn Quốc ngày một phố biến hơn với mọi người, việc mua nhân sâm không còn khó khăn mà dễ dàng hơn. Tuy nhiên thị trường có rất nhiều loại sâm khiến người tiêu dùng băn khoăn “sử dụng nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất?”…Sau đây là những thông tin gỡ rối tức thì cho người tiêu dùng.

Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất

 Hắc sâm là loại sâm tốt nhất.

Nhân sâm Hàn Quốc đánh giá trên tiêu chuẩn nào?

Nhiều người cho rằng đánh giá nhân sâm phải dựa vào những tiêu chuẩn như củ to, thân mập, nhiều rễ, nặng tay,….Nhưng thực tế, để đánh giá loại nhận sâm đó có tốt không phải dựa vào hàm lượng saponin của nhân sâm Hàn Quốc trong nó.

Saponin là thành phần chính cấu tạo nên những công năng hiệu quả sức khỏe của nhân sâm tươi. Hàm lượng saponin càng cao, loại nhân sâm đó càng tốt, càng có nhiều hiệu quả sức khỏe.

Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc loại nào là tốt nhất 1

Đánh giá nhân sâm dựa vào lượng saponin.

Một số loại nhân sâm Hàn Quốc phổ biến

1. Bạch sâm

Bạch sâm là loại nhân sâm chưa qua chế biến nên vẫn còn giữ nguyên màu trắng ban đầu. Do là sâm tươi nên rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng chúng. Nhưng thực tế bạch sâm là loại có hàm lượng saponin thấp nhất trong các loại sâm bán trên thị trường hiện nay.

2. Hồng sâm

Hồng sâm rất được ưa chuộng và phổ biến. Đây là loại sâm đã qua hấp sấy nhiều lần nên từ màu trắng chuyển thành màu đỏ hồng hoặc nâu đỏ. Do đã hấp sấy nên hồng sâm ở tình trạng sâm khô chứ không còn tươi như bạch sâm. Tuy nhiên so với bạch sâm, hồng sâm được đánh giá cao do sau khi hấp sấy lượng saponin tăng cao gấp nhiều lần.

3. Hắc sâm

Hắc sâm là có hàm lượng saponin cao nhất trong những loại sâm được bán trên thị trường. Bởi quá trình hấp sấy hắc sâm nhiều lần hơn so với hồng sâm nên lượng saponin cũng tăng cao hơn. Do đó mà hắc sâm mang lại nhiều hiệu quả sức khỏe hơn so với những loại sâm khác. Cũng vì thế mà hắc sâm được nhiều người tìm kiếm và có giá thành cao hơn.

Như vậy, hắc sâm là loại nhân sâm tốt nhất trên thị trường nhân sâm Hàn Quốc hiện nay. Khi mua hàng, khách hàng có thể tìm kiếm được những sản phẩm hắc sâm được chế biến thành cao hắc sâm hay nước uống, tinh chất hắc sâm.

Công Dụng & Cách Dùng

Trên báo Tin mới có bài viết về củ sâm lớn nhất Việt Nam đang có tại phòng trưng bày của anh Đào Quang

Anh Đào Văn Quang với phòng sưu tầm sâm Ngọc Linh gây choáng ngợp

Ai từng một lần gặp anh Đào Văn Quang - ông chủ công ty dinh dưỡng On-plaza chắc chắn sẽ có cảm tình ngay với anh bởi lối nói chuyện giản dị, gần gũi và đặc biệt được anh chia sẻ tận tình về việc chăm sóc sức khỏe. Hiện...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...