Sử dụng nhân sâm tươi như thế nào?

Cách sử dụng nhân sâm tươi như thế nào cho hiệu quả đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù trong nhân sâm tươi có rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhưng không có nghĩa là dùng theo cách nào cũng tốt. Vì nếu dùng tùy tiện, có thể gây tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Dùng nhân sâm tươi đúng cách là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Dùng nhân sâm tươi đúng cách là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Hậu quả khi dùng nhân sâm tươi sai cách

Theo như các bác sĩ, nhân sâm dù đứng đầu trong các loại dược bổ dưỡng nhưng không phải ai dùng cũng được, mà còn tùy thuộc và tình trạng bệnh cũng như thể trạng khác nhau của mỗi người.

Các đối tượng không được dùng nhân sâm như là trẻ em nhỏ hơn 14 tuổi, phụ nữ đang mang thai. người bị bệnh dạ dày, táo bón, viêm gan, viêm ruột và những người có thể hàn.

tùy theo từng đối tượng mà có cách dùng nhân sâm tươi khác nhau

Tùy theo từng đối tượng mà có cách dùng nhân sâm tươi khác nhau

Ví dụ như với phụ nữ có thai thì nếu dùng nhân sâm quá nhiều thì sẽ làm cho khí thịnh, âm hoa tổn, nói một cách đơn giản là thừa hỏa, làm nóng trong người. Thậm chí còn có trường hợp thai phụ bị tử vong vì dùng quá nhiều nhân sâm.

Theo nghiên cứu tại Mỹ, nếu dùng quá 100g nhân sâm thì sẽ có trạng thái hưng phấn, quá 200g nhân sâm tươi thì gây ngứa ngáy, nổi ban, chóng mặt, tăng nhanh nhiệt độ cơ thể, xuất huyết….

Do đó, chỉ nên dùng nhân sâm với liều lượng nhất định và theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách sử dụng nhân sâm tươi

Nhân sâm tươi có thể chế biến theo nhiều cách để chia ra sử dụng, mỗi lần dùng một ít thì vừa hiệu quả lại vừa an toàn.

Nhân sâm tươi ngâm mật ong: sử dụng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng – trưa, mỗi lần chỉ 20 – 25 ml cả nhân sâm và mật ong. Có thể uống trực tiếp hoặc cho thêm chút nước ấm vào. Ngoài ra, nếu là mùa lạnh thì có thể pha nước nóng để uống, rất tốt cho cổ họng.

nhân sâm tươi tẩm mật ong rất tốt cho sức khỏe

Nhân sâm tươi tẩm mật ong rất tốt cho sức khỏe

Chế biến nhân sâm tươi thành các món ăn: hầm gà, hầm vịt, hầm hạt sen, hoặc thậm chí là có thể xay thành sinh tố với sữa chua, sữa tươi. dùng 1 – 2 lần mỗi tuần rất tốt cho sức khỏe.

Nhân sâm tươi sấy khô: cắt lát nhân sâm tươi rồi rang / sấy trong khoảng 60 – 80 độ với thời gian tầm 1 tiếng rồi cho vào lọ sạch để bảo quản. Mỗi lần có thể dùng 1 miếng, 1 tuần dùng 2 – 3 miếng. Cách này giúp bảo quản nhân sâm lâu hơn. Chỉ cần lưu ý kiểm tra thường xuyên để lọ không bị ẩm mốc.

Trên đây là các cách dùng nhân sâm tươi được nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả cao. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về nhân sâm tươi, cách phân biệt thật giả, giá cả và cách dùng thì hãy vào website https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-han-quoc/ để biết chi tiết hơn.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...