Tác dụng của hồng sâm với các bệnh lí trên cơ thể | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

0966606169

Tác dụng của hồng sâm với các bệnh lí trên cơ thể

Tác dụng của hồng sâm với các bệnh lí trên cơ thể

Tác dụng của hồng sâm với những bệnh lí trên cơ thể đã được chứng minh qua nhiều công trình khoa học, nhiều khảo sát thực nghiệm của nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới. Với nguồn gốc từ nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm có tác dụng được đánh giá cao nhờ quá trình phơi sấy giúp tổng hợp Saponin. Vậy tác dụng của hồng sâm với các bệnh lí trên cơ thể như thế nào?

hồng sâm có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lí

Hồng sâm có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lí. (nguồn internet)

Hồng sâm hay còn gọi là Red ginseng được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm sau khi sơ chế, vệ sinh sạch được xếp thành từng hàng vào khay rồi  được đem hấp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng 14% nước. Sau đó sâm được sấy khô dưới ánh nắng tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu nên được gọi là hồng sâm. Hồng sâm có nhiều tác dụng với các bệnh lí trên cơ thể, trong đó có một số bệnh nan y khó khắc phục.

Hồng sâm với bệnh ung thư

Đối với những bệnh nhân ung thư, các Saponin cùng các hoạt chất khác có trong hồng sâm mang đến khả năng làm tạm đình chỉ, gián đoạn quá trình truyền tín hiệu, thông tin RNA trong nhân tế bào bệnh. Từ đó giúp làm suy yếu tế bào ung thư đồng thời hạn chế khả năng nhân bản hay sinh sản của tế bào ung thư giúp giảm hẳn các triệu chứng mệt mỏi, suy giảm miễn dịch và làm chậm sự phát triển của bệnh trong quá trình điều trị. Tác dụng của hồng sâm còn giúp khắc phục các triệu chứng đau, tăng hiệu quả của xạ trị từ đó giúp bệnh nhân có tinh thần tốt hơn.

Hồng sâm với bệnh tiểu đường

hồng sâm được nhiều người ưa chuộng sử dụng

Hồng sâm được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Ngoài ung thư, hồng sâm còn có tác dụng tốt với bệnh tiểu đường. Cơ thể người bình thường tuy sản sinh Isulin giúp phân giải đường, hạn chế đường trong máu để cân bằng, đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng. Khi bị tác động hoặc quá tải tụy suy yếu sản sinh Isulin kém dẫn đến lượng đường máu cao.

Các thí nghiệm khoa học cho thấy sử dụng hồng sâm sẽ giúp chuyển hóa đường trong máu, tăng khả năng hấp thụ đường vào tế bào dự trữ trong gan. Loại thảo dược này có tác dụng tương tự Isulin nhưng tốt hơn ở chỗ giúp thúc đẩy dự trữ đường như cơ chế hoạt động ở người bình thường.

Hồng sâm với bệnh tai biến, nhồi máu não

Khi mắc các biến chứng này thường dẫn đến đông máu trong mạch não dẫn đến liệt hoặc tử vong. Khi đó người bệnh thường sử dụng các phương pháp chống đông máu. Tuy nhiên, ít người biết đến hồng sâm giảm đông máu rất hiệu quả nhờ khả năng kết dính của tiểu cầu, ngăn hình thành cục máu đông nên cho tác dụng tương tự các dược phẩm chống đông máu. Khi sử dụng hồng sâm kết hợp với các dược liệu có thể gây nhiều hiện tượng xấu vì thế cần dùng cách nhau tối thiểu 2 ngày và có chỉ định của bác sĩ liên ngành.

Hồng sâm với bệnh lí hệ thần kinh, gan, huyết áp

sử dụng hồng sâm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Sử dụng hồng sâm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Những người có vấn đề về thần kinh, tâm thần, trầm cảm, lao, viêm gan, huyết áp cao thấp khi sử dụng hồng sâm cần chú ý không áp dụng sản phẩm thời gian quá gần với dược phẩm khác bởi hồng sâm có thể gây ra một số ức chế enzyme chuyển hóa dược phẩm ở gan, huyết áp dẫn đến nồng độ dược phẩm tăng cao gây ra cộng hưởng quá liều khiến không thể kiểm soát tình trạng bệnh mà ngược lại bệnh sẽ nặng hơn.

Trên đây là một số tác dụng, ảnh hưởng của hồng sâm với bệnh lí trên cơ thể. Những kiến thức này bạn có thể áp dụng để sử dụng hồng sâm đúng cách tránh gặp phải ảnh hưởng xấu. Đồng thời, khi có nhu cầu sử dụng bạn cũng nên lựa chọn loại hồng sâm chất lượng tại các nhà phân phối lớn, có uy tín để đảm bảo quyền lợi. Có thể tham khảo một số sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc được ưa chuộng tại https://nhansamlinhchi.net.vn/hong-sam-han-quoc/