Tại sao nhân sâm lại có tác dụng tích cực với hệ thần kinh con người?

Tại sao nhân sâm lại có tác dụng tích cực với hệ thần kinh con người?

Những nghiên cứu về công dụng của nhân sâm đã chứng minh được rằng chúng có khả năng tác động lên hệ thần kinh của con người như: giảm mệt mỏi, làm nhanh chuyển động của hệ thần kinh, gây ra trạng thái quá trấn tĩnh khiến mất ngủ. Vậy những tác dụng tích cực của nhân sâm đối với hệ thần kinh như thế nào?

Theo Đông y và Tây y

Nhân sâm Hàn Quốc vẫn được biết đến với những công năng bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nhưng bên cạnh đó, nhân sâm cũng đã được chứng minh rằng có thể tác động đến hệ thần kinh của người sử dụng. Điều này đã được cả Đông y và Tây y chứng minh.

Tại sao nhân sâm lại có tác dụng tích cực với hệ thần kinh con người

Sử dụng trà nhân sâm giúp tinh thần thư giãn, sảng khoái hơn

Theo Đông y, trong “Bản thảo cương mục” có ghi lại, hai người cùng chạy 1 đoạn đường mà chỉ 1 người được ngậm nhân sâm. Sau khi chạy xong, người ngậm nhân sâm thở bình thường, còn người không ngậm nhân sâm thở mạnh.

Trong Tây y cũng thực hiện những thí nghiệm tương tự với chuột nhắt và cho ra kết quả rằng, nhân sâm có tác dụng giúp giảm sự mệt mỏi của cơ thể. Một vài thí nghiệm khác còn đưa ra kết luận: nhân sâm tự nhiên có tác dụng làm hệ thần kinh trung ương hưng phấn, rút ngăn thời kỳ phản xạ tiềm phục của thần kinh và làm nhanh chuyển động của thần kinh.

Tác dụng của nhân sâm với hệ thần kinh

Những thí nghiệm đã cho thấy nhân sâm với hệ thần kinh có tác dụng tương tác tích cực với nhau. Biểu hiện rõ rệt nhất là làm giảm sự mệt mỏi trong các hoạt động thể lực. Tuy nhiên khi sử dụng nhân sâm liều cao có thể gây ra hiện tượng quá trấn tĩnh. Do đó, nhân sâm gây mất ngủ nếu sử dụng vào thời điểm chiều tối, cần sử dụng đúng thời điểm.

Tại sao nhân sâm lại có tác dụng tích cực với hệ thần kinh con người 1

 Sử dụng nhân sâm đúng thời điểm mời có tác dụng cao

Từ những nghiên cứu trên mà sau này chúng ta đã biết phải sử dụng nhân sâm Hàn Quốc cho những trường hợp cần phục hồi thể lực sau khi vận động mạnh, giúp làm giảm sự mệt mỏi. Người chơi thế thể thao sau khi luyện tập hay thi đấu dùng nước nhân sâm cũng có tác dụng rất tốt, lại bổ sung được lượng nước cần thiết. Hay việc sử dụng nhân sâm quá liều cho phép sẽ gây ra tình trạng khó ngủ mất ngủ về đêm.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...