Tìm thấy nấm linh chi 100 năm tuổi

Tìm thấy nấm linh chi 100 năm tuổi

Mới đây tại tỉnh Hồ Nam Trung Quốc đã tìm thấy cây nấm linh chi với kích thước lên đến 74cm được cho là có tuổi đời 100 năm.

Tìm thấy nấm linh chi 100 năm tuổi

Cây nấm linh chi trăm năm tuổi đã được tìm ra.

Một người đàn ông của tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã phát hiện ra cây nấm linh chi có kích thước lớn gấp nhiều lần bình thường dưới gốc cây cổ thụ. Cây nấm này có kích thước lên đến 74cm, rất hiếm gặp và có tuổi đời lên đến 100 năm. Sau khi đo chính xác được biết cây nấm có đường kinh 74cm, rộng 39 cm, dày 15 cm, nặng 5,3 kg.

ảnh 2: Cây nấm có kích thước lớn, đường kinh lên đến 74cm

Nấm linh chi là một loại dược liệu thuộc họ Nấm lim, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum. Trong đông y chúng được xếp trên cả các loại dược liệu thược phẩm như nhân sâm, nhung hươu. Theo các tài liệu y học cổ truyền, nấm linh chi lành tính, trị bách chứng chữa bách bệnh, phù hợp sử dụng cho mọi người, giúp cải thiện sức khỏe, đào thải độc tố, an thần, tăng trí nhớ, tăng tuổi thọ, chống lão hóa. Các nhà khoa học đã phân tích trong nấm linh chi có 21 nguyên tố vi lượng có lợi cho sự vận hành các chức năng cơ thể. Do đó, sử dụng nấm linh chi thời gian dài sẽ nhận thấy được nhiều hiệu quả sức khỏe của nó.