Hiểu rõ công dụng của nấm linh chi để có cách dùng khoa học
Khi muốn đạt hiệu quả sử dụng nấm linh chi để bồi bổ cơ thể, chữa bệnh hay làm đẹp da thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ công dụng của nấm linh chi để có cách dùng khoa học nhất nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ những công dụng của linh chi với cơ thể người dùng đồng thời hướng dẫn 1 số cách dùng để giúp những người có nhu cầu biết cách dùng linh chi khoa học.
Công dụng của nấm linh chi với cơ thể người dùng
Trải qua quá trình nghiên cứu và phát hiện ra các hoạt chất có trong linh chi thì các chuyên gia y khoa – dinh dưỡng đã chỉ ra những công dụng tuyệt vời của nấm linh chi bao gồm:
– Tăng sức đề kháng, giảm sưng viêm, nhanh lành vết thương, kháng khuẩn, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp,…
Nấm linh chi làm giảm căng thẳng mệt mỏi cho bạn
– Trị đau nhức xương, mệt mỏi
– Chống dị ứng, thanh nhiệt thải độc
– Hỗ trợ phòng chống và ức chế ung thư.
– Làm giảm và điều hòa huyết áp.
– Tác động đến hệ tuần hoàn, tim mạch, giảm tình trạng xơ cứng thành động mạch.
– Giúp thư giãn thần kinh, xua tan mệt mỏi, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và giúp thư giãn bắp thịt.
– Tăng cường hoạt động của nang thượng thận, thải độc tố,…
Sử dụng nấm linh chi chữa bệnh được đánh giá mang đến hiệu quả rất tốt.
Cách dùng nấm linh chi khoa học
Từ những công dụng của linh chi với cơ thể như trên bạn có thể áp dụng các cách dùng nấm linh chi khoa học như:
Linh chi kết hợp atiso giải độc gan
– Dùng nước linh chi để uống hàng ngày: Dùng 50g linh chi nấu với 1L nước, để sôi 2-3 phút rồi tắt bếp. Để ngâm như thế trong vòng 5 phút rồi đun trở lại khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 0,8L. Chắt nước ra và bỏ thêm nước vào đun thêm 2 lần nữa, cách làm như lần 1. Trộn 3 lần nước lại với nhau rồi dùng uống hết trong ngày.
– Dùng linh chi ngâm rượu: Lấy 200g nấm linh chi khô ngâm với 2 lít rượu trong vòng 30 ngày trở lên là dùng được. Mỗi ngày dùng 1 ly nhỏ sau bữa ăn tối.
– Dùng nấm linh chi chữa bệnh: Có thể kết hợp với các dược liệu khác để chữa bệnh. Linh chi kết hợp với nhân trần hoặc atiso để chữa viêm gan, mật, giải độc cơ thể. Nếu là để điều dưỡng cơ thể thì kết hợp với nhân sâm, tam thất. Để chữa dị ứng, ho thì kết hợp với kinh giới, ngân hoa.
Ngoài ra có thể chế biến nấm linh chi thành những món ăn bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.
Hiểu đúng và dùng đúng sẽ giúp bạn phát huy được tác dụng của linh chi với cơ thể, tránh những tác dụng phụ của nó gây ra khi bạn biết dùng nó 1 cách khoa học.